Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn lactic có trong tiêu bản.
Vẽ và mô tả hình dạng vi khuẩn lactic có trong tiêu bản.
Vẽ và nhận dạng một số vi khuẩn có trong tiêu bản mẫu.
Tham khảo:
- Trong dưa muối, loại vi khuẩn có mặt nhiều nhất là vi khuẩn lactic có dạng hình que.
Trả lời bởi HT.Phong (9A5)Tại sao chúng ta cần phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh?
Phải bảo quản sữa chua trong ngăn mát tủ lạnh vì:
- Nếu để bên ngoài (nhiệt độ thích hợp), vi khuẩn lactic sẽ phát triển mạnh, lên men nhanh → sữa chua bị vữa nát, trở nên quá chua. Do đó, cần bỏ vào tủ lạnh (nhiệt độ thấp hơn) để hạn chế sự phát triển quá mức của vi khuẩn lactic → giảm sự lên men quá nhanh → sữa chua giữ được độ chua nhẹ đặc trưng, kéo dài được thời gian quá mức.
- Ngoài ra, bỏ sữa chua vào trong ngăn mát của tủ lạnh cũng hạn chế được sự xâm nhập, phát triển của các vi khuẩn có hại khác.
Trả lời bởi GV Nguyễn Trần Thành Đạt
Tham khảo:
- Vi khuẩn lactic có dạng hình que, xếp riêng lẻ hoặc thành chuỗi.
Trả lời bởi HT.Phong (9A5)