Đây là phiên bản do Nguyễn Trần Thành Đạt
đóng góp và sửa đổi vào 13 tháng 7 2021 lúc 8:02. Xem phiên bản hiện hành
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nội dung lý thuyết
Các phiên bản khácBài 42- 43: Thực hành: CHẾ BIẾN THỨC ĂN GIÀU GLUXIT BẰNG MEN - ĐÁNH GIÁ CHẤT LƯỢNG THỨC ĂN CHẾ BIẾN BẰNG PHƯƠNG PHÁP VI SINH VẬT
I. Quy trình thực hành chế biến thức ăn giàu gluxit bằng men:
Bước 1: Cân bột và men rượu theo tỉ lệ: 100 phần bột, 4 phần men rượu.
Bước 2: Giã nhỏ men rượu, bỏ bớt trấu.
Bước 3: Trộn đều men rượu với bột.
Bước 4: Cho nước sạch vào, nhào kĩ đến đủ ẩm.
Bước 5: Nén nhẹ bột xuống cho đều. Phủ nilông sạch lên trên mặt. Đem ủ nơi kín gió, khô, ấm trong 24 giờ
II. Quy trình đánh giá chất lượng thức ăn ủ xanh:
- Lấy mẫu thức ăn ủ xanh vào bát sứ.
- Quan sát màu sắc thức ăn.
- Ngửi mùi của thức ăn.
- Đo độ pH của thức ăn ủ xanh.
III. Quy trình đánh giá chất lượng của thức ăn ủ men rượu:
- Lấy thức ăn đã được ủ, sờ tay vào thức ăn để cảm nhận nhiệt độ và độ ẩm của thức ăn.
- Quan sát màu sắc.
- Ngửi mùi.
Nguyễn Trần Thành Đạt đã đóng góp một phiên bản khác cho bài học này (13 tháng 7 2021 lúc 8:02) | 1 lượt thích |