Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nội dung lý thuyết
Các phiên bản khác1. Chế biến thức ăn
- chế biến thức ăn làm tăng mùi vị , tăng tính ngon miệng , để vật nuôi vật nuôi khi ăn dễ tiêu hoá , ngoài ra còn giảm độ thô cứng và loại chất độc hại .
2. Dự trữ thức ăn
- Dự trữ thức ăn nhằm dực chữ cho thức ăn đủ cho vật nuôi có thể phơi khô hoặc ủ xay
1: Các phương pháp chế biến thức ăn :
-Có 4 phương pháp
+Phương pháp vật lí: cắt ( đối cới thức ăn thô xanh: rau cỏ ), nghiền nhỏ ( đối với hạt ), xử lý nhiệt ( thức ăn độc hại khó tiêu : đậu nành)
+Phương pháp hoá học : kiềm hoá rơm rạ , đườn hoá bột
+Phương pháp vi sinh vật học : ủ men
+Phương pháp thức ăn hỗn hợp : hỗn hợp
2: Một số biện pháp dụ trữ thức ăn
-có 2 phương pháp
+ dự trữ thức ăn ở dạng khô : phơi hoặc sấy
+dự trữ ở dạng nhiều nước : ủ xanh thức ăn
Phiên bản này được đóng góp bởi thành viên Hoc24.
£€Nguyễn -.- Nguyệt ™Ánh... đã đóng góp một phiên bản khác cho bài học này (26 tháng 4 2021 lúc 20:59) | 0 lượt thích |