kiểu dinh dưỡng của động vật nguyên sinh là
kiểu dinh dưỡng của động vật nguyên sinh là
Trùng roi xanh tự dưỡng
Còn lại dị dưỡng
Vì sao vi khuẩn lam có thể sống trong môi trường không có chất hữu cơ chỉ cần có ánh sáng và khí cacbonic?
Vì khuẩn lam có chất diệp lục có thể tự quang hợp nhờ ánh sáng và khí cacbonic để tổng hợp chất hữu cơ nuôi sống cơ thể
Mọi người giúp mình với ạ
Một tế bào sinh dưỡng có bộ nhiễm sắc thể 2n = 78 nhiễm sắc thể a)hãy cho biết tế bào đại nguyên phân bao nhiêu lần để tạo ra được 32 tế bào con b) mỗi tế bào con mang bộ nhiễm sắc thể là bao nhiêu
a) Gọi số lần nguyên phân là x (x ∈ N*)
Ta có : Để tạo ra đc 32 tb con
-> \(2^x=32=2^5\)
-> \(x=5\left(lần\right)\)
Vậy tb nguyên phân 5 lần
b) Mỗi tb con mang bộ NST là 2n = 78
Có 4 tế bào sinh dưỡng mang bộ nhiễm sắc thể 2n = 24 nhiễm sắc thể biến thành 3 lần nguyên phân liên tiếp tính a )số tế bào con được tạo ra khi kết thúc quá trình nguyên phân trên b) tổng số nhiễm sắc thể của các tế bào con là bao nhiêu
a) Số tb con tạo ra khi kết thúc nguyên phân : \(4.2^3=32\left(tb\right)\)
b) Tổng số NST của các tb con : \(32.2n=32.24=768\left(NST\right)\)
Bài 2 :
Gọi x lak số lần nguyên phân (x ∈ N*)
Ta có : Số tb con tạo ra lak 128
=> \(2^x=128\)
=> \(x=7\)
Vậy tb đó nguyên phân 7 lần
Bài 3 :
Số NST trog các tinh trùng tạo ra : \(5.4.n=5.4.4=80\left(NST\right)\)
Vậy số NST trog các tinh trùng tạo ra lak 80 NST
Bài 4 :
Số NST trog các trứng tạo ra : \(\text{5.1.n=5.1.4=20(NST)}\)
Vậy số NST trog các trứng tạo ra lak 20 NST
Sử dụng nguồn cơ chất là mật rỉ đường có thể ảnh hưởng gì đếnn quá trình sản xuất citric acid
Phân biệt vi sinh vật nguyên dưỡng và vi sinh vật khuyết dưỡng
+ VSV khuyết dưỡng: là VSV không tự tổng hợp được nhân tố sinh trưởng.
+ VSV nguyên dưỡng: là VSV tự tổng hợp được nhân tố sinh trưởng.
(VSV là vi sinh vật)
Thịt và rau củ bảo quản ở nhiệt độ phòng thì loại nào dễ hư hỏng hơn? Vì sao?
Giúp em câu này với ạ vì em tra cứu mãi không ra :(((
Do VSV : thực phẩm là môi trường giàu dinh dưởng nên rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của nhiều loại VSV. Cho nên trong quá trình gia công, chế biến và bảo quản đã có nhiều loại VSV xâm nhập vào thực phẩm. Tại đây chúng đã tiết ra nhiều loại enzim khác nhau phân hủy các chất dinh dưởng làm giảm giá trị của thực phẩm và đôi khi còn làm cho thực phẩm bị nhiểm chất độc.