Bài 7. Tế bào nhân sơ

DN
Xem chi tiết
H24

B. 3

Bình luận (0)
LL
27 tháng 12 2021 lúc 10:54

B

Bình luận (0)
TL
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết
RV
Xem chi tiết
MH
30 tháng 12 2020 lúc 14:02

- Chức năng thành tế bào

+ Giữ cho vi khuẩn có hình dạng ổn định.  

+ Bảo vệ, duy trì áp suất nội bào.

+ Dựa vào cấu tạo thành tế bào chia vi khuẩn ra làm hai loại → đề xuất các biện pháp chữa bệnh.

- Chức năng của lông:

+ Như thụ thể: tiếp nhận các virut.

+ Tiếp hợp: trao đổi plasmit giữa các tế bào nhân sơ.

+ Bám vào bề mặt tế bào: Một số vi khuẩn gây bệnh ở người thì lông giúp chúng bám được vào bề mặt tế bào người.

- Chức năng của roi:

+ Giúp VK di chuyển.

- Chức năng vùng nhân:

+ Chứa vật chất di truyền, có chức năng truyền đạt thông tin từ thế hệ này sang thế hệ khác.

 

Bình luận (0)
NA
Xem chi tiết
VN
Xem chi tiết
MH
27 tháng 12 2020 lúc 17:32

Câu 1:

Khi xào rau nên dùng lửa to vì:

Khi xào lửa nhỏ, thức ăn nấu lâu trên bếp làm thực phẩm nhừ, mất hết hương vị và làm chuyển hóa hết toàn bộ vitamin trong thực phẩm. Nếu nấu quá chín, không khác nào ta chỉ nhai được xác, chất xơ và phần ít vitamin của rau thôi.

Chỉ nêm gia vị khi tắt bếp vì:

Nhiều loại gia vị nấu ở nhiệt độ cao, bột ngọt có thể biến đổi chất và gây hại

Bình luận (0)
MH
27 tháng 12 2020 lúc 17:34

Câu 2:

Cơ thể con người không có khả năng tiêu hóa xenlucozo vì sao hàng ngày chúng ta vẫn phải bổ sung những thực phẩm có xenlucozo vì:

+ Xenlulozơ hay thường gọi là chất xơ có vai trò rất quan trọng trong tiêu hóa. Nó giúp nhào trộn thức ăn trong dạ giày, giúp cho thức ăn ngấm đều dịch vị.

+ Đồng thời xenlulozơ cũng là thức ăn của những vi sinh vật có lợi trong hệ tiêu hóa của chúng ta (chúng có khả năng tạo ra enzim xenlulaza để thủy phân Xenlulozơ).

+ Vậy nên bạn cần ăn rau, bổ sung chất sơ để đảm bảo sự cân bằng của hệ vi sinh vật trong hệ tiêu hóa của bạn. Ngoài ra bạn cần ăn nhiều rau xanh để cung cấp cho cơ thể những vitamin cần thiết, đảm bảo cho sự phát triển khỏe mạnh và cân bằng.

Bình luận (0)
VT
Xem chi tiết
H24
20 tháng 12 2020 lúc 21:18

Thành tế bào hay vách tế bào là một lớp dai, linh hoạt đôi khi khá cứng bao quanh một số Tế bào. Nó nằm bên ngoài màng tế bào và tạo cấu trúc hỗ trợ và bảo vệ tế bào, ngoài ra nó còn hoạt động với chức năng lọc. Một chức năng quan trọng của thành tế bào là hoạt động như một nồi áp suất, ngăn chặn sự giãn nở quá mức khi nước đi vào tế bào. Thành tế bào được tìm thấy ở thực vật, vi khuẩn, nấm, tảo và một số vi khuẩn cổ. Động vật và động vật nguyên sinh không có thành tế bào.Ngoài ra nó cũng giống như biểu bì để bảo vệ cấu tạo bên trong thực vật.

Bình luận (0)
H24
20 tháng 12 2020 lúc 21:18

Thành tế bào hay vách tế bào là một lớp dai, linh hoạt đôi khi khá cứng bao quanh một số Tế bào. Nó nằm bên ngoài màng tế bào và tạo cấu trúc hỗ trợ và bảo vệ tế bào, ngoài ra nó còn hoạt động với chức năng lọc. Một chức năng quan trọng của thành tế bào là hoạt động như một nồi áp suất, ngăn chặn sự giãn nở quá mức khi nước đi vào tế bào. Thành tế bào được tìm thấy ở thực vật, vi khuẩn, nấm, tảo và một số vi khuẩn cổ. Động vật và động vật nguyên sinh không có thành tế bào.Ngoài ra nó cũng giống như biểu bì để bảo vệ cấu tạo bên trong thực vật.

Bình luận (0)
BN
20 tháng 12 2020 lúc 21:19

Vai trò của tế bào:

Tế bào có chức năng giữ cho tế bào có hình dạng nhất định.

Có thành tế bào thì vi khuẩn có hình dạng đặc trưng, mất đi thành tế bào thì chúng đều thành hình cầu

~~~Learn Well Vũ minh tiến ~~~

Bình luận (0)
PR
Xem chi tiết