Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

NT
Xem chi tiết
ND
20 tháng 3 2017 lúc 14:47

Câu 1:

- Cung cấp thực phẩm cho con người như thịt, trứng, sữa…. - Cung cấp sức kéo như trâu, bò, ngựa, voi,… phục vụ cho việc canh tác, phục vụ tham quan du lịch. - Cung cấp phân bón sinh học phục vụ cho nông nghiệp với số lượng lớn. - Cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp nhẹ như lông, sừng, da, xương. Câu 2: Nhiệm vụ phát triển ngành chăn nuôi sắp tới: -Phát triển chăn nuôi toàn diện: -Đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ kĩ thuật vào sản xuất (giống, thức ăn, chăm sóc, thú y) -Tăng cường đầu tư cho nghiên cứu và quản lí (về cơ sở vật chất,năng lực cán bộ) Câu 3: Giống vật nuôi là nhóm vật nuôi gồm nhiều cá thể vật nuôi có chung nguồn gốc, ổn định về tính di chuyền do con người tạo ra. Các cá thể trong cùng một giống thì giống nhau về ngoại hình và sức sản xuất. Vdụ:lợn Móng Cái, bò vàng Nghệ An Câu 4: - Sự sinh trưởng là sự tăng lên về kích thước, khối lượng của các bộ phận trong cơ thể. vd: con bò tăng cân nặng lên 2kg - Sự phát dục là sự thay đổi về chất của các bộ phân trong cơ thể. vd gà mái bắt đầu đẻ trứng. - Các yếu tố gây ảnh hưởng đến sự sinh dưỡng và sự phát dục của vật nuôi: + Các đặc điểm về di truyền + Đặc điểm về ngoại cảnh, môi trường bên ngoài: điều kiện chăm sóc, thức ăn, khí hậu. Câu 5: Có hai phương pháp đang được dùng ở nước ta là - Chọn lọc hàng loạt: dựa vào tiêu chuẩn đã định trước, rồi so sánh sức sản xuất của từng các thể vật nuôi trong đàn, lựa chọn từ trong đàn những các thể đạt tốt giữ lại làm giống - Kiểm tra năng suất.: trong cùng một điều kiện chuẩn và thời gian nuôi dưỡng, chọn những cá thể vật nuôi tốt đạt tiêu chuẩn định trước giữ lại làm giống

Bình luận (0)
VK
20 tháng 3 2017 lúc 16:25

2.Phát triển chăn nuôi toàn diện:

-Đẩy mạnh chuyển giao tiến bộ kĩ thuật vào sản xuất (giống, thức ăn, chăm sóc, thú y) -Tăng cường đầu tư cho nghiên cứu và quản lí (về cơ sở vật chất,năng lực cán bộ)
Bình luận (0)
TT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
VQ
Xem chi tiết
KT
28 tháng 1 2019 lúc 20:07

Chế biến thức ăn họ đậu : hấp :

Chỉ tiêu đánh giá Chưa chế biến Kết quả chế biến Yêu cầu đạt được Đánh giá sản phẩm
- Trạng thái hạt Sống, cứng Chín, nát Chín, nguyên hạt Chưa đạt yêu cầu
- Màu sắc Vàng Vàng Vàng Đạt yêu cầu
- Mùi Không mùi Không mùi Không mùi Đạt yêu cầu
Bình luận (0)
TV
Xem chi tiết
PT
16 tháng 3 2017 lúc 21:06

1. Cây họ đậu được xếp vào nhóm thức ăn giàu Protein vì có hàm lượng Protein lớn hơn 14%.

2. Ở Việt Nam có hai cách dự trữ thức ăn:

-Dự trữ ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời, sấy...

-Dự trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh.

Bình luận (1)
TZ
17 tháng 3 2017 lúc 19:39

1 . Vì cây họ đậu có hàm lượng Protein > 14%

2 . Có 2 cách dự trữ thức ăn vật nuôi :

- Làm khô

- Ủ xanh

Bình luận (0)
VL
20 tháng 3 2017 lúc 16:59

1.Cây họ đậu được xếp vào nhóm thức ăn giàu Protein vì có hàm lượng Protein lớn hơn 14%.

2.Ở Việt Nam có 2 cách dữ trữ thức ăn:

-Dữ ở dạng khô bằng nguồn nhiệt từ Mặt Trời ,sấy...

-Dữ trữ thức ăn ở dạng nhiều nước như ủ xanh.

CHÚC BẠN HỌC TỐTthanghoavui

Bình luận (0)