Bài 40: Sản xuất thức ăn vật nuôi

LD
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
CP
Xem chi tiết
NM
8 tháng 3 2017 lúc 19:10
vật nuôi loại thức ăn cho vật nuôi
trâu rơm , cỏ , ngô .
lợn cám gạo , rau khoai lang , bã đậu , ngô.
thóc, cám gạo, rau kl, giun đ, ngô.

Bình luận (0)
ND
Xem chi tiết
KC
Xem chi tiết
CU
27 tháng 4 2017 lúc 22:50

*Nguyên liệu:

-Các loại thức ăn giàu bột đường: cám gạo, thóc nghiền, tấm, bột ngô, bột sắn khô, bột khoai khô, bã sắn…
- Các loại củ quả tươi: khoai lang, sắn, dong riêng, khoai tây … cần nấu chin trước khi ủ.
- Bí ngô: khoét một miếng trên quả, nhồi men vào trong quả, đậy kín để nơi ấm
- Bã đậu: trộn với các loại thức ăn bột đường khác theo tỷ lệ để ủ men. Tỷ lệ bã đậu không vượt quá 30%.

*Dụng cụ:

Tùy theo người ủ đặc biệt các dụn cụ ấy phải đảm bảo vệ sinh!

Bình luận (0)
NL
Xem chi tiết
HT
25 tháng 4 2017 lúc 22:20

-Đậu xanh thuộc loại thức ăn giàu protein. Vì thức ăn có hàm lượng protein>14% thuộc loại thức ăn giàu protein.

Bình luận (0)
PH
Xem chi tiết
DV
22 tháng 4 2017 lúc 5:26
- Thức ăn có chứa hàm lượng protein >14% gọi là thức ăn giàu Protein. - Thức ăn có chứa hàm lượng gluxit >50% gọi là thức ăn giàu Gluxit. - Thức ăn có chứa hàm lượng xơ >30% gọi là thức ăn Thô xanh.
Bình luận (0)
DN
Xem chi tiết
LH
7 tháng 4 2017 lúc 21:31

* Sản xuất thức ăn giàu protein:

- Chăn nuôi các loài cá

- Muối giun đất

- Luân canh, xen canh các loại cây họ đậu.

* Sản xuất thức ăn giàu gluxit: luân canh, xen canh, gối vụ các loại cây như lúa, ngô, khoai, sắn.

* Sản xuất thức ăn thô xanh: Tận dụng đất vườn đất bờ mương để trồng cỏ, rau xanh. Tận dụng các sản phẩm phụ trong trồng trọt như rơm,rạ, thân cây ngô, lạc, đỗ.

Bình luận (0)
BT
7 tháng 4 2017 lúc 22:14

Hỏi đáp Công nghệ

Bình luận (0)
TM
12 tháng 4 2017 lúc 16:39

hihi

Bình luận (2)
LD
Xem chi tiết
ND
5 tháng 4 2017 lúc 6:16

mỗi trường một đề bn nhé

Bình luận (9)
TM
12 tháng 4 2017 lúc 17:07

hehe

Bình luận (0)
DD
23 tháng 7 2017 lúc 9:41

oeoaoa

Bình luận (0)
LT
Xem chi tiết
TT
29 tháng 3 2017 lúc 10:49

Tại sao phải chế biến cây họ đậu bằng nhiệt ?

Quả của các loại cây họ đậu thường có rất nhiều vi khuẩn bám ở lớp vỏ hạt, vì vậy cần phải thông qua chế biến bằng nhiệt để loại bỏ bớt những thành phần vi khuẩn trên, tránh làm các con vật nuôi bị nhiễm bệnh khi ăn vào.

Chúc bn xh tốt!

Bình luận (0)