Để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa,giữ vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm độc , nhiễm trùng và gây ngộ độc thức ăn.
-Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm.
-Nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
Phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm vì để tránh vi khuẩn ( vi trùng ) hoặc các tác nhân khác từ môi trường có thể gây nhiễm độc thực phẩm .
Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm.
Giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm là nguyên tắc cơ bản dựa trên cơ sở ăn uống hợp lí nhằm:
- Đảm bảo an toàn cho hệ tiêu hóa khi hấp thụ những thực phẩm đó.
- Tránh vi khuẩn, vi rút, trùng, sán, giun,... theo những thực phẩm sống theo và hệ tiêu hóa của người (nếu không chế biến hoặc chế biến không đúng cách.)
- Tránh các tác nhân ảnh hưởng nặng đến tính mạng cũng như di truyền đến đời sau: thuốc trừ sâu, tăng trọng,....
Để tránh vi khuẩn và vi trùng hoặc các tác nhân khác từ môi trường gây nhiễm độc thực phẩm. nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
chúc bn học tốt
Thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi sống cơ thể, tạo cho con người có sức khỏe để tăng trưởng và làm việc, nhưng nếu thực phẩm thiếu vệ sinh hoặc bị nhiễm trùng, nhiễm độc sẽ là nguồn gây bệnh và có thể dẫn đến tử vong
vì nếu ko giữ vệ sinh thực phẩm sẽ có hại cho con người ngăn ngừa ruồi muỗi bọ xâm nhập vào thuc an gay nhiem doc thuc pham tram trong
Ta phải giữ vệ sinh an toàn thực phẩm vì để tránh nhiễm trùng, nhiễm độc thực phẩm.
Chúc bạn Phạm Thu Nhiên học tốt nha !!!!
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người