Khi ở nhiệt độ cao, vỏ tôm bị mất sắc tố làm vỏ chúng trở lại bình thường( màu hồng,đỏ)
Khi ở nhiệt độ cao, vỏ tôm bị mất sắc tố làm vỏ chúng trở lại bình thường( màu hồng,đỏ)
Vỏ tôm có vai trò gì đối với cơ thể tôm? Tại sao khi còn sống thì vỏ tôm có màu xám, còn khi nấu chín hoặc phơi khô thì có màu hồng?
Giúp mik với ạ. mik đang cần gấp
tại sao khi luộc tôm, khi tôm chín thì chuyển sang màu đỏ
Câu 1: Dựa vào hiểu biết của mình + thông tin trang 74 SGK. Nhận xét vỏ tôm về độ cứng và màu sắc (lưu ý : màu sắc ở các môi trường sống khác nhau và khi luộc chín).
Câu 2: Ý nghĩa của của lớp vỏ kitin giàu canxi và sắc tố của tôm?
Câu 3: Nghiên cứu thông tin trang 75, 76 SGK và hoàn thành bảng sau:
Bảng : Dinh dưỡng và sinh sản của tôm sông
Đặc điểm | Nội dung câu hỏi | Trả lời |
Dinh dưỡng | Thời gian kiếm ăn |
|
Thức ăn |
| |
Quá trình lấy và tiêu hóa thức ăn |
| |
Hô hấp và bài tiết
|
| |
Sinh sản | Cách phân biệt tôm đực, tôm cái |
|
Vì sao ấu trùng tôm phải phải lột xác?
|
|
tai sao khi rang tôm ( lúc nó chết ) thì tôm lại có màu hồng
Khi ăn,có nên ăn cả vỏ tôm hay không?Vì sao?
Tại sao khi tôm chết vỏ lại chuyển thành màu vàng ?
1)Tại sao trong quá trình lớn lên, tôm phải lột xác nhiều lầm?
2)Tại sao khi tôm chết, vỏ tôm chuyển thành màu vàng
Các bạn giúp mik đi! Mình cần lắm rồi
Tới 10h tối nay thôi nha
Thank you very much
tại sao khi rang tôm lên thì vỏ tôm lại chuyển sang mầu đỏ gạch
Tại sao màu sắc của vỏ tôm bị biến đổi trong các điều kiện khác nhau?
Mọi người giúp tui gấp ạ! Cảm ơn!
tại sao khi ăn tôm nên ăn cả vỏ