Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

HN

 Trình bày cách lựa chọn thực phẩm cho thực đơn?

      

Lựa chọn thực phẩm cho thực dơn:
- Thực phẩm phải tươi ngon
- Vừa đủ dùng
1 Đối với thực đơn thường ngày:
+ Giá trị dinh dưỡng
+ Đặc điểm các thành viên trong gia đình
+ Ngân quỹ gia đình
2 Đối với thực đơn dùng cho các bữa liên hoan chiêu đãi:
Tuỳ hoàn cảnh và điều kiện sẵn có mà chuẩn bị thực phẩm phù hợp, tránh hoang phí.
Bình luận (0)
TL
26 tháng 4 2021 lúc 19:59

1, Đối với thực đơn dùng cho các bữa ăn hàng ngày:

- Chọn đủ loại thực phẩm

- Quan tâm đến số người, tuổi tác, tình trạng sức khỏe công việc

- Thực phẩm lựa chọn phải đầy đủ chất dinh dưỡng, vệ sinh trong ngày nhưng không chi tiêu nhiều hơn số tiền dự định cho việc ăn uống

2, Đối với thực đơn dungfcho bữa liên hoan, chiêu đãi

- Tùy theo hoàn cảnh và điều kiện sẵn có kết hợp với tính chất bữa ăn không nên cầu kì, tiêu xài, hoang phí.

Bình luận (0)
NP
26 tháng 4 2021 lúc 20:10

- Lựa chọn thực phẩm là khâu quan trọng trong việc tạo nên chất lượng của thực đơn.
- Khi lựa chọn thực phẩm cho thực đơn cần lưu ý :
+ Mua thực phẩm phải tươi ngon.
+ Nên chọn đủ các loại thực phẩm cần thiết cho cơ thể trong một ngày ( gồm đủ các nhóm thức ăn )
- Khi chuẩn bị thực đơn cần quan tâm đến số người, tuổi tác, tình trạng sức khoẻ, công việc, sở thích về ăn uống, lựa chọn thực phẩm đáp ứng nhu cầu năng lượng và định lượng khẩu phần ăn trong ngày.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TT
Xem chi tiết
RM
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
DQ
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
TV
Xem chi tiết
MM
Xem chi tiết
MM
Xem chi tiết