tìm GTNN của biểu thức: A = \(\frac{x^2}{4}+x-1\) ; B = \(\frac{x^2-2x+2}{x^2+2x+3}\) ; C = \(\frac{x^2-2x-1}{2x^2+4x+9}\)
Cho B= \(\frac{x^3}{x+1}\)+ \(\frac{x^2}{x-3}\)+ \(\frac{1}{x+1}\)- \(\frac{9}{x-3}\)
Tìm GTNN của B
a, Tìm GTNN: A = \(\dfrac{x^2-2x+2013}{x^2}\) ; x>0
b, Tìm GTLN và GTNN của: B = \(\dfrac{4x+1}{4x^2+2}\)
1) Tìm GTNN của P=\(^{2x^2}\)+5x+8
2) Tìm GTLN của Q=\(^{-3x^2}\)+7x+15
3) Tìm GTLN của P=\(\frac{5}{x^2+2x+3}\)
4) Tìm GTNN của P=\(\frac{6}{-x^2+2x+5}\)
5) Tìm GTNN của P=\(\frac{x^2-2x+3}{x}\)
6) Tìm GTNN của P=\(\frac{x^2-2x+3}{x^2}\)
7) Tìm GTLN của Q=\(\frac{x^2+2x-3}{x^2}\)
mn làm được câu nào thì giúp mk với nha
Tìm gtnn của biểu thức: B=xy(x-2)(y+6)+12x2-24x+3y2+18y+2045
Bài 2: Giải phương trình sau:
\(a,\frac{x+1}{3}+\frac{3\left(2x+1\right)}{4}=\frac{2x+3\left(x+1\right)}{6}+\frac{7+12x}{12}\)
\(b,\frac{2-x}{2001}-1=\frac{1-x}{2002}-\frac{x}{2003}\)
Tìm GTNN của \(A=\frac{x^3-2x^2+4x-8}{\left(x-2\right)\left(x^2+1\right)+2x\left(x-2\right)}\)
cho x,y >0 thoả mãn x+2y>=5 tìm GTNN của x^2 +2y^2+1/x+24/y
Rút gọn biểu thức \(A=\frac{4x}{x^2+2x}+\frac{3}{2-x}+\frac{12x}{x^3-4x}\)