Bài 18. Sự nở vì nhiệt của chất rắn

TY

Tại sao rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày lại dễ vỡ hơn cốc thủy tinh mỏng?

TG
30 tháng 5 2019 lúc 9:52

- Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa dãn nở. Kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong đẩy ra và cốc bị vỡ.

- Với cốc mỏng, thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài cũng nóng lên và dãn nở đồng thời nên cốc không bị vỡ.

Bình luận (2)
NT
30 tháng 5 2019 lúc 9:53

Khi rót nước nóng vào cốc thủy tinh dày thì lớp thủy tinh bên trong tiếp xúc với nước, nóng lên trước và dãn nở, trong khi lớp thủy tinh bên ngoài chưa kịp nóng lên và chưa dãn nở. Kết quả là lớp thủy tinh bên ngoài chịu lực tác dụng từ trong đẩy ra và cốc bị vỡ. Với cốc mỏng, thì lớp thủy tinh bên trong và bên ngoài cũng nóng lên và dãn nở đồng thời nên cốc không bị vỡ.

Bình luận (0)
MN
29 tháng 3 2021 lúc 19:47

yeu

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
KA
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
DH
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
AB
Xem chi tiết