1 .Hãy phân biệt thức ăn giàu protein ,giàu gluxit,và thức ăn thô xanh .Hãy kể tên 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein giàu gluxit ở địa phương em.
2.Bảo vệ rừng nhằn mục đích gì?Cho biết các biện pháp bảo vệ rừng?
3.Thế nào là bệnh vật nuôi?
1.Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Trình bày một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi phổ biến ở địa phương em.
2. Nêu đặc điểm và biện pháp chăn nuôi các vật nuôi đực giống và vật nuôi cá sinh sản.
3. Thế nào là thức ăn vật nuôi, vai trò của thức ăn vật nuôi.
4. Trình bày 1 số phương pháp sản xuất thức ăn ở địa phương
C1:Thế nào là bệnh truyền nghiễm. Cho VD.
C2:Vai trò của truồng nuôi? Thế nào là truồng nuôi hợp vệ sinh.
C3:Em hãy nêu biện pháp chăm són vật nuôi cái sinh sản.
C4: Trồng cây xanh và trồng rừng ở vùng thành phố và khu công nghiệp nhằm mục đích gì?.
C5:Phương pháp chế biến thức ăn bằng hình thức lên men thường áp dụng với loài thức ăn nào?.
C6:Gluxit khi đi qua đường tiêu hóa sẽ biến đổi thành gì?.
C7:Phương pháp chế biến thức ăn nào thuộc phương pháp hoán học.
C8:Các loại thức ăn nào thường được dự trữ ủ chua, ủ xanh.
C9:Phương pháp sản xuất thức ăn thô xanh là gì?.
Câu 1 : Phương án hiệu quả nhất để sản xuất ra nhiều loại thức ăn cho vật nuôi là gì ?
1. ngô vàng dùng làm thức ăn chăn nuôi thuộc nhóm thức ăn nào?
2. thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?
3. trong các loại thức ăn ở bảng 4, loại thức ăn nào chiếm nhiều nước nhất trong thành phần hóa học của chúng?
4. thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào?
5. sau khi tiêu hóa protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng?
6. trong các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn thì thành phần nào được hấp thụ trực tiếp qua vách ruột vào máu?
7. phương pháp ủ xanh áp dụng với loại thức ăn?
8. trồng thật nhiều lúa; ngô; khoai; sắn thuộc phương pháp sản xuất thức ăn?
9. đối với thúc ăn hạt người ta dùng phương pháp chế biến thức ăn nào?
10. thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn?
11. thức ăn rau muống thuộc nhóm thức ăn?
12. kể tên phương pháp nào là phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?
giúp mk nhé mn !!!!!!!
Câu 1 : a, Nếu khái niệm về chọn giống vật nuôi ? Lấy ví dụ
b, Nêu 1 số phương pháp chọn giống vật nuôi ? Cho biết ưu điểm , nhược điểm của từng phương pháp .
c, Theo em , muốn quản lí tốt giống vật nuôi cần làm gì ?
Câu 2 : a, Thế nào là chọn phối ? Mục đích chọn phối để làm gì ?
b, Nêu các phương pháp chọn phối ? Lấy 2 ví dụ cho mỗi phương pháp .
Câu 3 : a, Nêu nguồn gốc thức ăn vật nuôi ?
b, Nêu các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn vật nuôi .
c, Tại sao 1 số loài vật nuôi như trâu , bò , dê ăn được rơm , cỏ ?
Câu 4 : a, Thức ăn được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào ?
b, Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi ? ( kẻ bảng 6 trang 103 )
Câu 5 : a, Nêu mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn . Lấy ví dụ
b, Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn .
Câu 6 : a, Dựa vào thành phần như thế nào để phân loại thức ăn ? Lấy ví dụ .
b, Hãy kể 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein và gluxit ở địa phương em ?
các bạn giúp mình chút nhé
Câu 1 : Nêu vai trò của chăn nuôi ?
Câu 2 : Sự sinh trưởng và sự phát dục của vật nuôi.
Câu 3 : Thế nào là chọn phối :
+ cho VD chọn phối cùng giống.
+ cho VD về chojnh phối khác giống.
Câu 4 : Vai trò của thức ăn đối với vật nuôi :
+ Sự tiêu hóa thức ăn.
+ Sự hấp thu thức ăn.
Câu 5 : Sản xuất thức ăn vật nuôi :
+ Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein.
+ Một số phương pháp sản xuất thức ăn giàu gluxit.
+ Nêu hàm lượng của thức ăn.
+ Thức ăn có hạt thì phải sử dụng những cách chế biến nào.
Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như
Phân loại thức ăn vật nuôi. Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Cho ví dụ cụ thể ( đc dùng lúc nào, dùng để làm j, loại thức ăn nào?). Giúp mik vs! Cảm ơn nhiều!