* Phân loại thức ăn vật nuôi :
1, Nhóm thức ăn giàu năng lượng.
2, Nhóm thức ăn giàu protein.
3, Nhóm thức ăn giàu chất khoáng.
4, Nhóm thức ăn giàu vitamin.
* Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
* Phân loại thức ăn vật nuôi :
1, Nhóm thức ăn giàu năng lượng.
2, Nhóm thức ăn giàu protein.
3, Nhóm thức ăn giàu chất khoáng.
4, Nhóm thức ăn giàu vitamin.
* Phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi:
3) Thức ăn được cơ thể vật nuôi tiêu hóa như thế nào ?
Phương pháp vật lý chế biến thức ăn như
1. ngô vàng dùng làm thức ăn chăn nuôi thuộc nhóm thức ăn nào?
2. thức ăn vật nuôi có nguồn gốc từ đâu?
3. trong các loại thức ăn ở bảng 4, loại thức ăn nào chiếm nhiều nước nhất trong thành phần hóa học của chúng?
4. thức ăn vật nuôi có những thành phần dinh dưỡng nào?
5. sau khi tiêu hóa protein được cơ thể hấp thụ dưới dạng?
6. trong các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn thì thành phần nào được hấp thụ trực tiếp qua vách ruột vào máu?
7. phương pháp ủ xanh áp dụng với loại thức ăn?
8. trồng thật nhiều lúa; ngô; khoai; sắn thuộc phương pháp sản xuất thức ăn?
9. đối với thúc ăn hạt người ta dùng phương pháp chế biến thức ăn nào?
10. thức ăn của lợn thuộc loại thức ăn?
11. thức ăn rau muống thuộc nhóm thức ăn?
12. kể tên phương pháp nào là phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein?
giúp mk nhé mn !!!!!!!
Câu 1 : a, Nếu khái niệm về chọn giống vật nuôi ? Lấy ví dụ
b, Nêu 1 số phương pháp chọn giống vật nuôi ? Cho biết ưu điểm , nhược điểm của từng phương pháp .
c, Theo em , muốn quản lí tốt giống vật nuôi cần làm gì ?
Câu 2 : a, Thế nào là chọn phối ? Mục đích chọn phối để làm gì ?
b, Nêu các phương pháp chọn phối ? Lấy 2 ví dụ cho mỗi phương pháp .
Câu 3 : a, Nêu nguồn gốc thức ăn vật nuôi ?
b, Nêu các thành phần dinh dưỡng có trong thức ăn vật nuôi .
c, Tại sao 1 số loài vật nuôi như trâu , bò , dê ăn được rơm , cỏ ?
Câu 4 : a, Thức ăn được tiêu hoá và hấp thụ như thế nào ?
b, Nêu vai trò của các chất dinh dưỡng trong thức ăn đối với vật nuôi ? ( kẻ bảng 6 trang 103 )
Câu 5 : a, Nêu mục đích của chế biến và dự trữ thức ăn . Lấy ví dụ
b, Nêu các phương pháp chế biến và dự trữ thức ăn .
Câu 6 : a, Dựa vào thành phần như thế nào để phân loại thức ăn ? Lấy ví dụ .
b, Hãy kể 1 số phương pháp sản xuất thức ăn giàu protein và gluxit ở địa phương em ?
1. Thức ăn đc vật nuôi tiêu hóa và hấp thụ như thế nào? Vai trò của thức ăn đối với cơ thể vật nuôi
2. Trình bày mục đích, phương pháp sản xuất, chế biến, dự trữ thức ăn giàu prôtêin và gluxit?
1.Nêu các phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi. Trình bày một số phương pháp chế biến thức ăn vật nuôi phổ biến ở địa phương em.
2. Nêu đặc điểm và biện pháp chăn nuôi các vật nuôi đực giống và vật nuôi cá sinh sản.
3. Thế nào là thức ăn vật nuôi, vai trò của thức ăn vật nuôi.
4. Trình bày 1 số phương pháp sản xuất thức ăn ở địa phương
Câu 1: Trình bày phương pháp vật lí chế biến thức ăn.
Câu 2: Cho VD thức ăn giàu protein và thức ăn thô xanh.
Câu 3: Trình bày cak vệ sinh thân thể cho vật nuôi.
Tại sao phải chế biến và dự trữ thức ăn cho vật nuôi ? Gia đình em chế biến thức ăn cho vật nuôi bằng cách nào?
Câu 1 : Phương án hiệu quả nhất để sản xuất ra nhiều loại thức ăn cho vật nuôi là gì ?