C
vì dầu ăn là chất béo, còn mỡ bôi trơn là các hiđrocacbon
Theo e nhớ là vậy
C
vì dầu ăn là chất béo, còn mỡ bôi trơn là các hiđrocacbon
Theo e nhớ là vậy
Trong chất béo luôn có một lượng nhỏ axit tự do. Số miligam KOH dùng để trung hoà lượng axit tự do trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số axit của chất béo. Để trung hoà 2,8 gam chất béo cần 3,0 ml dung dịch KOH 0,1 M. Tính chỉ số axit của mẫu chất béo trên.
Tổng số miligam KOH để trung hòa hết lượng axit tự do và xà phòng hết lượng este trong 1 gam chất béo gọi là chỉ số xà phòng hóa của chất béo. Tính chỉ số xà phòng hóa của chất béo có chỉ số axit bằng 7 chứa trisearoyglixerol trộn lẫn một lượng axit stearic.
Thuỷ phân hoàn toàn 555g một chất béo thu đc 57,5g glixerol và 2 loại axit béo. Hai loại axit béo đó là?
Chất béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B . B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. 0,01 mol X pư hết vs 0,03 mol naoh cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?
Chất béo là gì? Dầu ăn và mỡ động vật có điểm gì khác nhau về cấu tạo và tính chất vật lí? Cho thí dụ minh hoạ.
Thủy phân hoà toàn 1 triglixerit X thu đc glixerol và 2 muối của 2 axit béo . Nếu đốt cháy hoàn toàn a mol X thì thu đc 12,768 lít CO2 và 9,64g h2o . Mặt khác a mol X làm mất màu tối đa 40ml dd br2 0,5M. Số nguyên tử H trong chất béo X?
Thủy phân hoà toàn 1 triglixerit X thu đc glixerol và 2 muối của 2 axit béo . Nếu đốt cháy hoàn toàn a mol X thì thu đc 12,768 lít CO2 và 9,54g h2o . Mặt khác a mol X làm mất màu tối đa 40ml dd br2 0,5M. Số nguyên tử H trong chất béo X?
Thành phần của mỡ tự nhiên là: A. Este của axit stearic (C17H35COOH) B. Muối của axit béo. C. Este của axit panmitic (C15H31COOH) D. Este của axit oleic (C17H33COOH)
Châts béo X xuất phát từ glixerol và 2 axit no A,B và B có nhiều hơn A 2 nguyên tử C. Cho 0,01 mol X pư vs 0,03 mol NaOH cho ra 2 muối có tổng khối lượng là 8,9g. Khối lượng và số CTCT của X là?