Câu 3: Tơ nhện, tơ tằm, sừng trâu, tóc, thịt gà và thịt lợn đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Dựa vào kiến thức trong bài, em hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Tơ tằm, sừng trâu, tóc,...đều được cấu tạo từ protein nhưng chúng khác nhau về rất nhiều đặc tính. Hãy cho biết sự khác nhau đó là do đâu?
Một phân tử protein cấu trúc bởi 120a.a khác nhau a) Tính khối lượng của protein? b) Có bao nhiêu liên kết peptit nối các a a đã đc hình thành trong quá trình tổng hợp của các protein trên. c) quá trình trên đã giải phóng bao nhiêu phân tử nước (không tính a.a mở đầu)
Cấu trúc không gian ba chiều có ở bậc cấu trúc nào của Protein ?
A. Bậc 4
B. Bậc 1
C. Bậc 2
D. Bậc 3
phân biệt các bậc cấu trúc của protein ?
Hãy liệt kê một vài loại protein dạng hạt hoặc có cấu trúc bậc 3, 4 mà em tìm hiểu được.
Câu 1: Nêu cấu trúc bậc 1 của protein bị thay đổi, ví dụ axit amin này bằng axit amin khác thì chức năng của protein có bị thay đổi không?
Giúp mik vs ạ
- Protein (chuỗi axit amin) được tổng hợp dựa trên ……………… theo nguyên tắc bổ sung: + A liên kết …. + U liên kết …. + G liên kết …. + X liên kết …. - Một bộ ba gồm …………… - Cứ 1 bộ ba trên ADN sẽ ứng với 1 bộ ba trên ……… và quy định 1 …………. - Ví dụ: Các bộ ba trên ARN là AUG, GUA, XGG, UXX, AXX lần lượt quy định các axit amin Met, Val, Ser, Thr. Cho 1 đoạn ARN có trình tự: AUGUXXAXXXGG Viết chuỗi axit amin được tạo thành từ ARN trên. ………………………………………… ………………………………………… …………………………………………
1. Nguyên tắc bổ sung là gì?
2. Phân biệt cấu trúc bậc 1,2,3,4 của protein.
3. Tại sao chúng ta cần ăn protein từ những thực phẩm khác nhau?
Tại sao nói ADN và protein đều được cấu tạo theo nguyên tắc đa phân? Ý nghĩa