Ôn tập chương III: Nấu ăn trong gia đình

TT

Nêu các nguồn cung cấp chất prôtít, đường bột, chất béo?

H24
25 tháng 2 2020 lúc 18:11

Nguồn cung cấp:

1. Chất đạm( protein)

- Đạm có trong thực vật và động vật.

2. Chất đường bột( gluxit)

- Chất đường có trong các loại trái cây hoặc các loại đồ ăn uống được làm từ trái cây.

- Chất tinh bột có trong các loại bột: ngũ cốc, bột mì,.. các loại củ, quả (khoai lang, khoai từ, khoai tây…).

3. Chất béo.

• Chất béo động vật: mỡ lợn, bò, cừu, gà, vịt, cá, bơ, sữa, phomat

• Chất béo thực vật: đậu phộng, mè, đậu nành, hạt ô liu, dừa ...

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
JN
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NE
Xem chi tiết