Bài 17: Bảo quản chất dinh dưỡng trong chế biến món ăn

NT

Muốn cho lượng sinh tố C trong thực phẩm không bị mất trong quá trình chế biến, cần chú ý điều gì?

NP
5 tháng 2 2017 lúc 20:38

k nên đun nấu lâu

Bình luận (0)
PT
6 tháng 2 2017 lúc 19:19

cần chú ý điều:

-Ko nên đun nấu quá lâu.

-Các loại rau củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.

-Ko đun nấu ở nhiệt độ quá cao,tránh làm cháy thức ăn.

Bình luận (0)
NN
1 tháng 2 2018 lúc 21:19

Sinh tố C dễ tan trong nước, cần quan tâm bảo quản chu đáo khi chế biến cũng như trong khi chuẩn bị. Không ngâm thực phẩm lâu trong nước và không đun nấu thực phẩm lâu.

Bình luận (0)
MY
25 tháng 4 2018 lúc 20:32

Cần chú ý :

- Không nên đun quá lâu.

- Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C.

- Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao, tránh làm cháy thức ăn.

Bình luận (5)
NT
1 tháng 5 2019 lúc 15:38

+ Cần chú chú ý:

- Không ngâm thực phẩm lâu trong nước.

- Không để thực phẩm bị khô, héo.

- Không đun nấu thực phẩm quá lâu.

- Bảo quản thục phẩm ở nhiệt đô thích hợp và hợp vệ sinh.

- Phải biết áp dụng hợp lý các qui trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Chúc bn học tốt! ok

Bình luận (0)
LV
13 tháng 5 2019 lúc 8:29

Cần chú ý:

-Ko ngâm thục phẩm quá lâu trong nước.

-Ko để thực phẩm khô héo.

-Ko nấu thực phẩm quá lâu.

-Biết bảo quản thực phẩm thích hợp và hợp vệ sinh.

-Phải biết áp dụng hợp lí các quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm.

Bình luận (0)
TN
4 tháng 2 2021 lúc 17:28

Không nên đun quá lâu

Các loại ra củ cho vào luộc hay nấu khi nước đã sôi để hạn chế mất vitamin C

 Không đun nấu ở nhiệt độ quá cao , tránh làm cháy thức ăn.

Bình luận (0)