Bài 2: Chất

NB

Làm thế nào để tách riêng nước và rượu trong hỗn hợp rượu và nước biết nhiệt độ sôi của rượu là 78,3oC

Help me!!!

TH
25 tháng 6 2017 lúc 19:31

Đun sôi rượu và nước; nhiệt độ sôi của rượu là 78,30C nên rượu sẽ bay hơi lên trước; hơi rượu ngưng tụ dẫn qua ống sinh hàn sẽ còn lại nước vì nước sôi ở 1000C bay hơi lên sau.

Bình luận (0)
NH
25 tháng 6 2017 lúc 20:38

ta đun sôi hỗn hợp nước và rượu,vì rượu có nhiệt độ sôi là 78,3 độ nên rượu sẽ bay hơi sẽ còn lại nước,rượu ta sẽ làm lạnh đề nó trở lại thành chất lỏng

Bình luận (0)
MC
25 tháng 6 2017 lúc 21:44

Nguyễn Thị Ngọc Bảo hihiok

Đem hỗn hợp cồn và nước đun lên đến 78,3oC; rượu có nhiệt độ sôi thấp hơn nước nên sẽ bay ra. Hơi rượu được dẫn qua ống làm lạnh (có thể cách khác cx đc , không nhất thiết phải làm qua ống lạnh nha ) sẽ ngưng tụ lại thành những giọt rượu lỏng. Giữ cho nhiệt độ ở trên 78,3oC một vài độ đến khi không còn hơi cồn thì dừng lại.

Vậy ta đã tách được hỗn hợp ra hai loại là nước và rượu

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
MN
Xem chi tiết
PT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
AD
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
EN
Xem chi tiết