Bài 15. Đông máu và nguyên tắc truyền máu

MP

Làm sao để máu của gà vịt không bị đọng lại khi vừa bị cắt tiết?

DK
17 tháng 12 2018 lúc 22:03

cơ chế đông máu rất phức tạp

đầu tiên người đầu bếp phải làm là pha một thìa canh nước mắm với hai thìa nước lạnh

Theo mình nghĩ, trong nước mắm có một vài chất hóa học chống đông máu nào đó mà chưa ai thử tìm ra (oxalate chẳng hạn). Những chất đó hiện diện ở một nồng độ vừa đủ (trong ba thìa nước mắm pha) để làm cho máu của một con vịt không đông.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
XT
Xem chi tiết
NK
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết
AH
Xem chi tiết
LK
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết