Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

HT

Hãy nêu các nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn ? Liên hệ bản thân cách phòng tránh nhiễn trùng thữ phẩm

BC
18 tháng 4 2017 lúc 18:24

Nguyên nhân:

- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật. - Do thức ăn bị biến chất. - Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…). - Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm. Cách phòng tránh: - Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,... - Rửa tay trước khi ăn. - Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận. - Rửa kỹ thực phẩm. - Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
NK
Xem chi tiết
Xem chi tiết
FF
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
KY
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết