Đề ôn tập chương

ND

GIẢI thích vì sao xương động vật khi được hay đun sôi lâu thì bở?

AP
21 tháng 10 2018 lúc 7:30

Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)
HD
21 tháng 10 2018 lúc 9:08

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)
NT
21 tháng 10 2018 lúc 9:21

Xương gồm hai thành phần chính là muối khoáng chủ yếu là canxi và chất hữu cơ: cốt giao. Khi đun lâu thì tính chất canxi bị mất đi nên nó dễ bở

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MD
Xem chi tiết
TB
Xem chi tiết
ES
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
HC
Xem chi tiết
GN
Xem chi tiết
CT
Xem chi tiết
AH
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết