Sinh học 8

KS

Giải thích vì sao xương động vật được hầm thì bở?

H24
12 tháng 12 2016 lúc 14:57

- Khi hầm xương bò, lợn…….chất cốt giao bị phân hủy, vì vậy nước hầm xương thường sánh và ngọt lại. Phần xương còn lại là chất vô cơ không còn được liên kết bởi cốt giao nên bị bở

Bình luận (0)
ND
12 tháng 12 2016 lúc 15:41

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy,nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.
 

Bình luận (0)
NN
20 tháng 5 2019 lúc 9:51

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao bị phân hủy. Vì vậy, nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
LM
Xem chi tiết
PD
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết