Chương V. Tiêu hóa

HN

- giải thích tại sao prôteein trong thức ăn lại bị dịch vị phân hủy mà protein ở niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ mà không bị phân hủy ⚡⚡

ND
27 tháng 2 2020 lúc 17:09

Prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày do tuyến vị tiết ra Các chất nhày phủ lên bề mặt niêm mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do vậy protein niêm mạc dạ dày được bảo vệ và không bị phân hủy.

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
VM
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
NT
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
AN
Xem chi tiết
BN
Xem chi tiết
TT
Xem chi tiết