trong dạ dày có 1 chất nhầy ngăn cách nên protein trong dạ dày đc bảo vệ ko phân hủy
trong dạ dày có 1 chất nhầy ngăn cách nên protein trong dạ dày đc bảo vệ ko phân hủy
vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy mà protein của thành dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân hủy
Vì sao prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân hủy còn prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày không bị phân huỷ?
- giải thích tại sao prôteein trong thức ăn lại bị dịch vị phân hủy mà protein ở niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ mà không bị phân hủy ⚡⚡
viết sơ đồ biến đổi hóa học ở dạ dày? vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân hủy nhưng trong cấu tạo ở thành dạ dày lại đc bảo vệ và ko bị tiêu hóa
Câu 25. Prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày không bị tiêu hủy bởi hoạt động của enzim Pepsin là nhờ:
A.Thành phần nước trong dịch vị
B.Thành phần axit clohiđric (HCl) trong dịch vị
C. Chất nhày được tiết ra phủ lên bề mặt niêm mạc.
D.Cả A và B.
Ý sau đay đúng hay sai? Giải thích?
1. Bệnh nhân bị teo niêm mạc dạ dày thì bị thiếu hồng cầu.
2. Xenlulozo ko phải là chất dinh dưỡng nhưng chúng ta vẫn phải ăn nó.
Trình bày quá trình biến đổi của thúc ăn trong: khoang miệng, dạ dày, ruột non?
- Tại sao những người lái xe đường dài thường bị đau dạ dày ?
- Tại sao ăn uống đúng cách lại giúp cho hệ tiêu hóa đạt hiệu quả ?
Vì sao nói, khoang miệng và dạ dày có cấu tạo phù hợp với chức năng của chúng ? Hãy phân tích.