Chương V. Tiêu hóa

AN

Hãy giải thích vì sao protein trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ còn protein trong niêm mạc dạ dày thì không?

Khái niệm, các loại miễn dịch?

HV
22 tháng 12 2018 lúc 21:20

thực ra prôtêin trong thức ăn bị dịch vị phân huỷ nhưng prôtêin của lớp niêm mạc dạ dày lại được bảo vệ và không bị phân huỷ là nhờ các chất nhày được tiết ra từ các tế bào tiết chất nhày ở tuyến vị. Các chất nhày này phủ lên bề mặt niêm
mạc, ngăn cách các tế bào niêm mạc với pepsin. Do đó enzim pepín không tiếp xúc trực tiếp với protein ở niêm mạc dạ dày nên nó khong bị phân hủy

Bình luận (0)
HV
22 tháng 12 2018 lúc 21:21

- miễn dịch là khả năng cơ thể không bị mắc1 bệnh truyền nhiễm nào đó.
Có 2 loại: miễn dịch tự nhiên và miễn dịch nhân tạo:
- Miễn dịch tự nhiên có được 1 cách ngẫu nhiên, bị động từ khi cơ thể mới sinh ra ( bẩm sinh) sau khi cơ thể đã nhiễm bệnh.
- Miễn dịch nhân tạo: có được một cách không ngẫu nhiên, chủ động, khi cơ thể chưa bị nhiễn bệnh

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
VM
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
HD
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
TM
Xem chi tiết