Đậy thức ăn cẩn thận để tránh vi khuẩn hay ruồi muỗi xâm nhập gây bệnh cho thức ăn.Ngoài ra còn để bảo quản thức ăn để giữ lâu hơn,tránh ôi thiu
đậy kĩ thức ăn để tránh các vi khuẩn có hại hoặc ruồi sẽ bâu vào làm cho thức ăn không thể ăn được.
Đậy thức ăn cẩn thận để tránh vi khuẩn hay ruồi muỗi xâm nhập gây bệnh cho thức ăn.Ngoài ra còn để bảo quản thức ăn để giữ lâu hơn,tránh ôi thiu
đậy kĩ thức ăn để tránh các vi khuẩn có hại hoặc ruồi sẽ bâu vào làm cho thức ăn không thể ăn được.
Ví dụ:
Bạn vừa mua được 1 bọc bánh mì để bạn ăn sáng nhưng khi mở bọc bánh mì ra thì bạn phát hiện mẩu bánh mì đó bị mốc một góc nhỏ. Trong tình huống này bạn sẽ làm gì?
A. bạn cắt bỏ phần bánh mì bị mốc rồi ăn tiếp
B. bạn vứt mẩu bánh mì vào thùng rác và ko ăn nửa
Nêu nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn. Các biện pháp phòng tránh nhiễm trùng hoặc nhiễm độc thực phẩm ? Em phải làm gì khi phát hiện :
A) Một con ruồi trong bát canh.
B) Một số con mọt trong túi bột.
Các bạn cho mình ý tham khảo với ! :3
giải quyết tình huống , công nghệ 6
hôm nay nhà lan có khách nên nấu tương đối nhiều thức ăn sau bữa ăn , Lan cho thức ăn không ăn hết vào nồi , đun lại , để nguội rồi cất vào tủ lạnh .theo em , cách cất trữ thức ăn trong nồi của Lan đúng hay chưa đúng ? vì sao ?
an toàn thực phẩm là gì?để phòng tránh nhiễm trùng,nhiễm độc thực vật ta cần làm gì
- Theo em thì những chất dinh dưỡng nào dễ tan trong nước ? Để đảm bảo chất dinh dưỡng trong thức ăn, chúng ta phải làm như thế nào ?
Việc phân nhóm thức ăn có ích lợi gì ?
Thức ăn được phân làm mấy nhóm ?
Nêu ví dụ cho từng nhóm thức ăn ?