Bài 22: Quy trình tổ chức bữa ăn

NK

Cơ cấu của bữa tiệc, liên hoan được thể hiện như thế nào

TG
21 tháng 4 2019 lúc 21:24

Bữa cỗ hoặc liên hoan, chiêu đãi có 5 món ăn trở lên, thường sử dụng thực phẩm cao cấp; được chế biến công phu trình bày đẹp, các loại món ăn được cơ cấu như sau:

+ Món khai vị(súp, nộm);
+ Món ăn sau khai vị (món nguội, xào, rán…);
+ Món ăn chính (món mặn, thường là món nấu hoặc hấp, nướng…giàu chất đạm).
+ Món ăn thêm (rau, canh…);
+ Món tráng miệng;
+ Đồ uống.
- Nếu bữa ăn có các món được dọn cùng một lúc lên bàn, các loại món ăn và hình thức tổ chức sẽ tùy thuộc vào tập quan ăn uống của từng địa phương.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
BD
Xem chi tiết
TU
Xem chi tiết
BY
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NL
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
DQ
Xem chi tiết
GM
Xem chi tiết
KA
Xem chi tiết