Bài 18: Các phương pháp chế biến thực phẩm

TN

Có ai bt: cho bt những món ăn đc chế biến = phương pháp sử dụng nhiệt

NN
3 tháng 5 2017 lúc 20:39

luộc, hấp, xào, rán, nướng, kho, rang,...

Bình luận (0)
BG
3 tháng 5 2017 lúc 20:42

-Các món ăn được chế biến bằng phương pháp sử dụng nhiệt là:

+Luộc: Là làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều nước với thời gian đủ để thực phẩm chín mềm.

+Nấu: Là phương phương làm chín thực phẩm trong môi trường nước. Khi nấu thường phối hợp nguyên liệu động vật hoặc thực vật hoặc nấu riêng từng loại, có thêm gia vị.

+Kho: Là làm chín mềm thực phẩm trong lượng nước vừa phải với vị mặn đậm đà.

+Hấp: Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng của hơi nước. Lửa cần to để hơi nước bốc lên nhiều mới đủ làm chín thực phẩm.

+Nướng: Là làm chín thực phẩm bằng sức nóng trực tiếp của lửa (chỉ dùng lửa dưới), thường là than củi. Nướng hai bên mặt của thực phẩm cho đến khi vàng đều.

+Rán: Là làm chín thực phẩm trong một lượng chất béo khá nhiều, đun với lửa vừa trong khoảng thời gian đủ làm chín thực phẩm.

+Rang: Là phương pháp làm chín thực phẩm với một lượng rất ít chất béo, đảo đều trong chảo, lửa vừa đủ để thực phẩm chín từ ngoài vào trong.

+Xào: Là phương pháp làm chín thực phẩm với lượng chất béo vừa phải, có sự kết hợp giữa thực phẩm thực vật và đọng vật hoặc riêng từng loại, đun lửa to trong thời gian ngắn.

Bình luận (0)
H24
28 tháng 4 2021 lúc 22:40

có vẻ hơi căng thẳng chútucche

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
H24
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
NG
Xem chi tiết
KN
Xem chi tiết
MT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
AK
Xem chi tiết
QM
Xem chi tiết
PH
Xem chi tiết