Bài 15: Cơ sở của ăn uống hợp lí

NU

Có 5 chất dinh dưỡng là………………………………………………………….

Nguồn cung cấp của chất đạm:

· -Đạm động vật: ………………………………………………………….

· -Đạm thực vật:……………………………………………………………

Chức năng của chất đạm:

· …………………………………………………………………………….

· .…………………………………………………………………………….

· ……………………………………………………………………………….

Nguồn cung cấp của sinh tố

Có nhiều trong ………………………………………………………………………

Sinh tố chia làm 2 nhóm:

- Nhóm tan trong chất béo:…………………………

- Nhóm tan trong nước: ……………………………

b. Chức năng:

· ………………………………………..

· ………………………………………….

. Giá trị dinh dưỡng của nhóm thức ăn:

1. Phân nhóm thức ăn: 4 nhóm

· ………………………………………………………………………….

· ………………………………………………………………………….

· ………………………………………………………………………….

· ………………………………………………………………………….

Cách thay thế thức ăn lẫn nhau:

Thay thức ăn này bằng thức ăn khác ………………………. để thành phần và…………………………. của khẩu phần ăn không bị thay đổi

Thiếu chất đạm trầm trọng trẻ em………………………….., dễ mắc bệnh ……………..và trí tuệ ………………………...

Thừa chất đạm sẽ bị ……….., bệnh huyết áp, ………………..


Các câu hỏi tương tự
JJ
Xem chi tiết
NU
Xem chi tiết
TA
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
PN
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
ER
Xem chi tiết
ML
Xem chi tiết
AC
Xem chi tiết