ta cho nước
=> nổi : than
chìm: gạo
lọc và vớt ra thì thu đc bột than và bột gạo riêng biệt .
ta cho nước
=> nổi : than
chìm: gạo
lọc và vớt ra thì thu đc bột than và bột gạo riêng biệt .
1, bằng các phương pháp hãy tách rượu có lẫn nước
2, tách bột sắt có lẫn bột đồng (2 phương pháp)
3, Tách xăng có lẫn dầu ăn
4, tách xăng có lẫn nước (ko đc đốt)
5, tách bột gạo có lẫn bột than
(làm ít có hại với môi trường nhất có thể)
Câu 12: Hỗn hợp có thể tách riêng các chất thành phần bằng cách cho hỗn hợp vào nước, sau đó khuấy kỹ, lọc và cô cạn là:
A. Đường và muối. B. Bột đá vôi và muối ăn.
C. Bột than và bột sắt. D. Giấm và rượu.
Câu 13: Cách hợp lí nhất để tách muối từ nước biển là:
A. Lọc. B. Chưng cất.
C. Làm bay hơi nước. D. Để muối lắng xuống rồi gạn đi.
Câu 14: Rượu etylic (cồn) sôi ở 78,3oC, nước sôi ở 100oC. Muốn tách rượu ra khỏi hỗn hợp rượu và nước có thể dùng cách nào trong số các cách cho dưới đây?
A. Lọc. B. Bay hơi.
C. Chưng cất ở nhiệt độ khoảng 80o. D. Không tách được.
Câu 15: Để tách rượu ra khỏi hỗn hợp rượu lẫn nước, dùng cách nào sau đây?
A. Lọc. B. Dùng phễu chiết.
C. Chưng cất phân đoạn. D. Đốt.
Câu 16: Sau khi chưng cất cây sả bằng hơi nước, người ta thu được một hỗn hợp gồm lớp tinh dầu nổi trên lớp nước. Dùng cách nào để tách riêng được lớp dầu ra khỏi lớp nước?
A. chưng cất. B. chiết. C. bay hơi. D. lọc.
Câu 17: Người ta có thể sản xuất phân đạm từ nitơ trong không khí. Coi không khí gồm nitơ và oxi. Nitơ sôi ở -196oC, còn oxi sôi ở -183oC. Để tách nitơ ra khỏi không khí, ta tiến hành như sau:
A. Dẫn không khí vào dụng cụ chiết, lắc thật kỹ sau đó tiến hành chiết sẽ thu được nitơ.
B. Dẫn không khí qua nước, nitơ sẽ bị giữ lại, sau đó đun sẽ thu được nitơ.
C. Hóa lỏng không khí bằng cách hạ nhiệt độ xuống dưới -196oC. Sau đó nâng nhiệt độ lên đúng -196oC, nitơ sẽ sôi và bay hơi.
D. Làm lạnh không khí, sau đó đun sôi thì nitơ bay hơi trước, oxi bay hơi sau.
Câu 18: Để tách muối ra khỏi hỗn hợp gồm muối, bột sắt và bột lưu huỳnh. Cách nhanh nhất là:
A. Dùng nam châm, hòa tan trong nước, lọc, bay hơi.
B. Hòa tan trong nước, lọc, bay hơi.
C. Hòa tan trong nước, lọc, dùng nam châm, bay hơi.
D. Hòa tan trong nước, lọc, bay hơi, dùng nam châm.
Trình bày phương pháp để tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp gồm muối ăn, bột than và cát. *
Dựa vào tính chất nào của tinh bột khác với đường có thể tách riêng tinh bột ra khỏi hỗn hợp tinh bột và đường ? ( nêu cách làm )
Tách riêng các chất sau đây ra khỏi hỗn hợp
a. Bột sắt, than và muối ăn
b. tách riêng nước và rượu trong hỗn hợp rượu và nước biết nhiệt độ sôi của rượu là 78,3oC
tách riêng chất ra khỏi hỗn hợp bột đòng bột sắt bột gỗ
Có 4 lọ, mỗi lọ đựng 1 trong các chất sau:
1: bột sắt
2:bột than
3:bột gạo
4:bột lưu huỳnh ( vàng )
hãy trình bày phương pháp hóa học nhận biết mỗi loại bột trên
Câu 16:Trình bày cách tách riêng các chất ra khỏi hỗn hợp sau:
1.Muối và cát.
2.Bột đồng, vụn đồng và muối.
3.Bột sắt, muối và cát.
4.Bột sắt, bột lưu huỳnh và muối ăn.
5.Vụn gỗ, muối và vụn đồng.
6.Rượu và nước (biết nhiệt độsôi của rượu là 78,3°C).
7.Dầu ăn và nước.
8.Benzen và nước (biết benzen là chất lỏng, không tan trong nước).
Làm thế nào để nhận biết được các bột cùng màu sau đây để trong các lọ riêng biệt
A, bột gạo,bột đá,bột đường,bột vôi sống