\(\sqrt{x^2-9}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-3^2}+\sqrt{x^2-2.3.x+9}=0\)
\(\Leftrightarrow x-3+\sqrt{\left(x-3\right)^2}=0\)
\(\Leftrightarrow x-3+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
\(\sqrt{x^2-9}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x^2-3^2}+\sqrt{x^2-2.3.x+9}=0\)
\(\Leftrightarrow x-3+\sqrt{\left(x-3\right)^2}=0\)
\(\Leftrightarrow x-3+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x-6=0\)
\(\Leftrightarrow2x=6\)
\(\Leftrightarrow x=3\)
Bài 1: giải p.trình
a,\(\sqrt{x^2-4x+4}=1\)
b,\(\sqrt{1-4x+4x^2}=5\)
c,\(\sqrt{a\left(1-2x+x^2\right)}-6=0\)
d,\(\sqrt{9x^2}=2x+1\)
e,\(\sqrt{9-6x+x^2}=x\)
Giải các phương trình sau:
a) \(\sqrt{x^2-9}+\sqrt{x^2-6x+9}\)
b) \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}=3\)
Giải các phương trình:
a) \(\sqrt{x^2-3x+2}=\sqrt{x-1}\)
b) \(\sqrt{x^2-4x+4}=\sqrt{4x^2-12x+9}\)
c) \(\sqrt{x^2-5x+6}=\sqrt{x-2}\)
d) \(\sqrt{4x^2-4x+1}=\sqrt{x^2-6x+9}\)
Giải phương trình: \(\sqrt{x^4+x^3-3x-9}+\sqrt{x^4+2x^3-6x-9}+\sqrt{x^2-3}=0\)
\(a.\sqrt{x^2+6x+9}=x-1\)
\(b.\sqrt{x^2+2x}2\sqrt{2=0}\)
\(c.\sqrt{x-1}=\sqrt{2x+3}\)
Giải pt:
a, \(\sqrt{x-1}=3\)
b, \(\sqrt{x^2-4x+4}=2\)
c, \(\sqrt{25x^2-10x+1}=4x-9\)
d, \(\sqrt{x^2+2x+1}=\sqrt{x+1}\)
e, \(\sqrt{x^2-9}+\sqrt{x^2-6x+9}=0\)
f, \(\sqrt{x+3-4\sqrt{x-1}+\sqrt{x+8-6\sqrt{x-1}}=1}\)
Giải phương trình sau:
a) \(\sqrt{4x+20}-3\sqrt{5+x}+\dfrac{4}{3}\sqrt{9x+45}=6\)
b) \(\dfrac{1}{2}\sqrt{x-1}-\dfrac{3}{2}\sqrt{9x-9}+24\sqrt{\dfrac{x-1}{64}}=-17\)
c) \(2x-x^2+\sqrt{6x^2-12x+7}=0\)
d) \(\left(x+1\right)\left(x+4\right)-3\sqrt{x^2+5x+2}=6\)
tìm x
a,\(\sqrt{3+\sqrt{x}}=4\)
b,\(\sqrt{x+3}=\sqrt{1-5x}\)
c,\(\sqrt{x^2+6x+9}=3x-1\)
bài 1: với giá trị nào của x thì các căn thức sau có nghĩa?
a) \(\sqrt{-5x-10}\) b) \(\sqrt{x^2-3x+2}\)
c) \(\sqrt{\dfrac{x+3}{5-x}}\) d) \(\sqrt{-x^2}+4x-4\)
bài 2: giải các phương trình sau:
a) \(\sqrt{x^2-6x+9}=4-x\)
b) \(\sqrt{2x-2+2\sqrt{2x-3}}+\sqrt{2x+13+8\sqrt{2x-3}}=5\)
bài 3: giải các phương trình sau
a) \(\sqrt{x^2-9}+\sqrt{x^2-6x+9}=0\)
b) \(\sqrt{x^2-2x+1}+\sqrt{x^2-4x+4}=3\)