Bài 16: Vệ sinh an toàn thực phẩm

NH

1.Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?

2.Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?

3.Em phải làm gì khi phát hiện:

a) Một con ruồi trong bát canh?

b) Một con mọt trong túi bột?

TT
22 tháng 1 2017 lúc 19:27

1/

Ý 1 : vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn

Ý 2 : Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Ý 3 : Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Ý 4 : để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa

Bình luận (0)
ST
14 tháng 1 2017 lúc 11:03

1. Vệ sinh thực phẩm để tránh khỏi bị nhiễm trùng, nhiễm độc và gây ngộ độc thức ăn.

2. Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố :
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
- Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

Bình luận (0)
H24
17 tháng 1 2017 lúc 21:20

3

nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Bình luận (0)
H24
17 tháng 1 2017 lúc 21:26

câu 1

Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Bình luận (0)
H24
17 tháng 1 2017 lúc 21:28

câu 2 :

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố : - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

Bình luận (0)
HP
18 tháng 1 2017 lúc 8:52

lượm nó ra đỗ canh, bột hết luôn, rùi cứu sống con ruồi đó nó tội nghiệp mà đừng giết nó mà gianroi

Bình luận (2)
HM
21 tháng 1 2017 lúc 15:59

2.Muốn bảo đảm an toàn thực phẩm cần lưu ý những yếu tố nào?

Muốn đảm bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố : - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm. - Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản.

3.Em phải làm gì khi phát hiện:

a) Một con ruồi trong bát canh?

b) Một con mọt trong túi bột?

Nếu phát hiện 1 con ruồi trong canh và 1 con mọt trong túi bột thì phải bỏ đi không được sử dụng vì sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

chúc bạn học tốt !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!

Bình luận (0)
H24
15 tháng 1 2017 lúc 10:04

vứt tất cả ngaingung

Bình luận (2)
H24
15 tháng 1 2017 lúc 10:16

dễ màhahaok

Bình luận (1)
DT
2 tháng 5 2017 lúc 21:48

ăn hết đi

Bình luận (1)
TL
22 tháng 1 2018 lúc 19:43

1/

Ý 1 : vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn

Ý 2 : Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta

Ý 3 : Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

Ý 4 : để ngăn chặn các yếu tố gây hại xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa

Bình luận (0)
NN
18 tháng 4 2019 lúc 19:36

1 :

– Vì giữ vệ sinh thực phẩm là giữ cho thực phẩm không bị nhiễm trùng,nhiễm độc,tránh gây ngộ độc thức ăn đó bạn
– Tại vì nếu để thực phẩm bị ôi thiu,mất vệ sinh thì chúng ta sẽ dễ bị ngộ độc thực phẩm,ảnh hưởng đến sức khỏe con người chúng ta
-Tại vì giữ cho thực phẩm sạch thì những thức ăn chung ta tiếp nhận sẽ sạch sẽ, ít nguy cơ gây các bệnh cho con người

2:

– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi mua sắm.
– Đảm bảo an toàn thực phẩm khi chế biến và bảo quản

3:

vứt hết

Bình luận (0)
DT
6 tháng 5 2019 lúc 9:18

1.để cho vui

2.hỏi chị google

3.vút

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MF
Xem chi tiết
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết
NA
Xem chi tiết
HU
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
CP
Xem chi tiết