Nấu ăn trong gia đình

NU

1.HS nêu 1 số ví dụ thực phẩm bị nhiễm trùng thực phẩm:

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………...

2.HS nêu 1 số ví dụ thực phẩm bị nhiễm độc thực phẩm:

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………..

…………………………………………………………………...

3.Nhiệt độ nào an toàn cho thực phẩm…………………………..

Nhiệt độ nào nguy hiểm cho thực phẩm………………………..

4.An toàn thực phẩm là gì?..................................................................

………………………………………………………………………

5.Cần bảo quản như thế nào đối với các loại thực phẩm sau:

- Thực phẩm đã chế biến:………………………………………………

…………………………………………………………………………

- Thực phẩm đóng hộp:…………………………………………………

…………………………………………………………………………

- Thực phẩm khô (bột, gạo, đậu hạt,…):………………………………..

…………………………………………………………………………

7.Nguyên nhân ngộ độc thức ăn:

· Ngộ độc do nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.

Vd:……………………………………………………

· Ngộ độc do thức ăn bị biến chất.

Vd:……………………………………………………

· Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc.

Vd:……………………………………………………

· Ngộ độc do nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.

Vd:……………………………………………………


Các câu hỏi tương tự
PD
Xem chi tiết
DT
Xem chi tiết
NN
Xem chi tiết
MS
Xem chi tiết
TD
Xem chi tiết
LY
Xem chi tiết
CL
Xem chi tiết
CH
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết