Bài 21: Tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình

HT

1. Nêu nguyên tắc để tổ chức bữa ăn hợp lí trong gia đình ?

2. Nguyên nhân gây ngộ độc thức ăn ?

3. Xây dựng 1 thực đơn cho một bữa ăn thường ngày của gia đình em ?

4. Biện pháp phòng tránh nhiễm trùng thực phẩm của gia đình em ?

KH
5 tháng 5 2017 lúc 17:19

I. Nguyên tắc xây dựng bữa ăn hợp lí:

1. Nhu cầu của các thành viên trong gia đình

2. Điều kiện tài chính

3. Sự cân bằng chất dinh dưỡng

4. Thay đổi món ăn

II. Nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm

Các nhà khoa học thường chia ngộ độc thức ăn theo 4 nguyên nhân chính:

+ Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật

+ Ngộ độc thức ăn bị biến chất

+ Ngộ độc do bản thân thức ăn có sẵn chất độc ( mầm khoai tây, cá nóc, nấm độc...)

+ Ngộ độc do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, hóa chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm

III. Thực đon cho bữa ăn hàng ngày: ( 4 người)

+ Cơm: 2 lon gạo

+ Rau: 1 bó

+ Thịt, cá: 2,5 lạng

+ Canh: khoản 1 tô

+ Nước chấm: 1 chén

IV. Biện pháp tránh nhiễm trùng thực phẩm

1. Rửa tay sạch trước khi ăn

2. Vệ sinh nhà bếp

3. Rửa kĩ thực phẩm

4. Nấu chín thực phẩm

5. Đậy thức ăn cẩn thẩn

6. Bảo quản thực phẩm chu đáo

Bình luận (3)

Các câu hỏi tương tự
HA
Xem chi tiết
NC
Xem chi tiết
DV
Xem chi tiết
YL
Xem chi tiết
TH
Xem chi tiết
BB
Xem chi tiết
HT
Xem chi tiết
MN
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết