Bài 8. Cấu tạo và tính chất của xương

SK
Hướng dẫn giải Thảo luận (3)

Đáp án : 1. b ; 2. g ; 3. d ; 4. e ; 5 a.

Trả lời bởi Hiiiii~
SK
Hướng dẫn giải Thảo luận (3)

Thành phần hóa học của xương có ý nghĩa gì với chức năng của xương?
- Thành phần hữu cơ là chất kết dính và đảm bảo tính đàn hồi của xương.
- Thành phần vô cơ: canxi và photpho làm tăng độ cứng của xương. Nhờ vậy xương vững chắc, là cột trụ của cơ thể.

Trả lời bởi Nhật Linh
SK
Hướng dẫn giải Thảo luận (3)

Khi hầm xương bò, lợn... chất cốt giao (canxi,photpho,...) bị phân hủy. Vì vậy,
nước hầm xương thường sánh và ngọt, phần xương còn lại là chất vô cơ (không còn cốt giao) nên bở.

Trả lời bởi Đặng Phương Nam