Tìm độ dài cạnh còn thiếu của tam giác ở Hình 7, biết rằng tam giác có chu vi bằng \(7x + 5y\).
Tìm độ dài cạnh còn thiếu của tam giác ở Hình 7, biết rằng tam giác có chu vi bằng \(7x + 5y\).
Tính chiều cao của hình hộp chữ nhật có thể tích \(V = 6{x^2}y - 8x{y^2}\) và diện tích đáy \(S = 2xy\).
Chiều cao của hình HCN đó là:
`(6x^2y - 8xy^2) \div 2xy`
`= 6x^2y \div 2xy - 8xy^2 \div 2xy`
`= 3x - 4y`
Trả lời bởi 『Kuroba ム Tsuki Ryoo...Tính diện tích phần tô màu trong Hình 4.
Diện tích cả hình: `(2x+3y) . 5y = 10xy + 15y^2`
Diện tích phần không tô màu: `(x+y).x = x^2 + xy`
Diện tích phần tô màu: `10xy + 15y^2 - x^2 - xy = 15y^2 + 9xy -x^2`
Trả lời bởi Vui lòng để tên hiển thịThực hiện các phép nhân:
a) \(\left( {x - y} \right)\left( {x - 5y} \right)\)
b) \(\left( {2x + y} \right)\left( {4{x^2} - 2xy + {y^2}} \right)\)
`a, (x-y)(x-5y)`
`= x^2 - xy - 5xy + 5y^2`
`= x^2 - 6xy + 5y^2`
`b, (2x+y)(4x^2 -2xy + y^2)`
`= (2x)^3 + y^3`
`= 8x^3 + y^3`
Trả lời bởi Vui lòng để tên hiển thịThực hiện các phép nhân đơn thức sau:
a) \(\left( {4{x^3}} \right).\left( { - 6{x^3}y} \right)\) b) \(\left( { - 2y} \right).\left( { - 5x{y^2}} \right)\) c) \({\left( { - 2a} \right)^3}.{\left( {2ab} \right)^2}\)
`a)`
`4x^3 * (-6x^3y)`
`= 4*(-6) * (x^3*x^3) * y`
`= -24x^6y`
`b)`
`(-2y)*(-5xy^2)`
`= (-2)*(-5)*x*(y*y^2)`
`= 10xy^3`
`c)`
`(-2a)^3 * (2ab)^2`
`= (-8a^3) * (4a^2b^2)`
`= (-8*4)*(a^3*a^2)*b^2`
`= -32a^5b^2`
Trả lời bởi 『Kuroba ム Tsuki Ryoo...Thực hiện phép chia \(8{x^4}{y^5}{z^3}\) cho \(2{x^3}{y^4}z\).
Tại một công trình xây dựng, người ta dùng ba loại tấm kính chống nắng \(A\), \(B\) và \(C\) với các kích thước như Hình 1 (tính bằng m). Giá tiền các tấm kính được tính theo diện tích với đơn giá \(a\) đồng/\({m^2}\). Tại đây có hai lần nhập vật liệu như bảng sau:
a) Tính tổng số tiền mua kính của cả hai lần.
b) Số tiền lần 2 nhiều hơn lần 1 bao nhiêu?
`a,` Diện tích tấm A: `x^2`
Diện tích tấm B: `x`
Diện tích tấm C: `xy`.
Số tiền mua kính cả 2 lần: `((2x^2 + 4x + 5xy) + (4x^2 + 3x + 6xy)).a(đ)`
`= (6x^2 + 7x + 11xy).a (đ)`.
Số tiền lần 2 hơn lần 1: `-((2x^2 + 4x + 5xy) - (4x^2 + 3x + 6xy))`
`= -(-2x^2 + x - xy).a(đ)`
`= (2x^2 - x + xy).a(đ)`
Trả lời bởi Vui lòng để tên hiển thịHình hộp chữ nhật \(A\) có chiều rộng \(2x\), chiều dài và chiều cao đề gấp \(k\) lần chiều rộng (Hình 2).
a) Tính diện tích đáy của \(A\).
b) Tính thể tích của \(A\).
a) Chiều dài, chiều cao hình hộp chữ nhật \(A\) là: \(2xk\)
Diện tích đáy của hình hộp chữ nhật \(A\) là: \(2xk.2x = 4k{x^4}\)
b) Thể tích của hình hộp chữ nhật \(A\) là: \(2xk.2x.2xk = 8{k^2}{x^3}\)
Trả lời bởi Hà Quang MinhViết biểu thức tính khoảng cách giữa hai phương tiện trong tình hướng ở câu hỏi mở đầu:
Trên một đoạn sông thẳng, xuất phát cùng lúc từ một bến thuyền, thuyền đi xuôi dòng với tốc độ \(\left( {v + 3} \right)\)km/h, ca nô đi ngược dòng với tốc độ \(\left( {2v - 3} \right)\)km/h. Làm thế nào để tìm được quãng đường của mỗi phương tiện và khoảng cách giữa chúng sau khoảng thời gian \(t\) giờ kể từ khi rời bến?
Quãng đường thuyền đi xuôi dòng đi được trong khoảng thời gian \(t\) là:
\(\left( {v + 3} \right)t = vt + 3t\) (km)
Quãng đường ca nô đi ngược dòng đi được trong khoảng thời gian \(t\) là:
\(\left( {2v - 3} \right)t = 2vt - 3t\) (km)
Tổng độ dài quãng đường thuyền và ca nô đi được trong khoảng thời gian \(t\) là:
\(\left( {vt + 3t} \right) + \left( {2vt - 3t} \right) = 3vt\) (km)
Gọi khoảng cách lúc đầu giữa hai phương tiện là \(s\) (km).
Khoảng cách giữa hai phương tiện sau khoảng thời gian \(t\) là:
\(s - 3vt\) (km)
Trả lời bởi Hà Quang MinhTính:
a) \(x + 2y + \left( {x - y} \right)\)
b) \(2x - y - \left( {3x - 5y} \right)\)
c) \(3{x^2} - 4{y^2} + 6xy + 7 + \left( { - {x^2} + {y^2} - 8xy + 9x + 1} \right)\)
d) \(4{x^2}y - 2x{y^2} + 8 - \left( {3{x^2}y + 9x{y^2} - 12xy + 6} \right)\)
a) \(x+2y+\left(x-y\right)\)
\(=x+2y+x-y\)
\(=2x+y\)
b) \(2x+y-\left(3x-5y\right)\)
\(=2x+y-3x+5y\)
\(=-x+6y\)
c) \(3x^2-4y^2+6xy+7+\left(-x^2+y^2-8xy+9x+1\right)\)
\(=3x^2-4y^2+6xy+7-x^2+y^2-8xy+9x+1\)
\(=2x^2-3y^2-2xy+9x+8\)
d) \(4x^2y-2xy^2+8-\left(3x^2y+9xy^2-12xy+6\right)\)
\(=4x^2y-2xy^2+8-3x^2y-9xy^2+12xy-6\)
\(=x^2y-11xy^2+2+12xy\)
Trả lời bởi HT.Phong (9A5)
Cạnh còn thiếu: `7x + 5y - (3x-y) - (x+2y)`
`= 7x + 5y - 3x + y - x - 2y`
`= 3x + 4y`
Trả lời bởi Vui lòng để tên hiển thị