Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 73
Số lượng câu trả lời 0
Điểm GP 0
Điểm SP 0

Người theo dõi (1)

VO

Đang theo dõi (1)


HL

Chủ đề:

Quyển 1: Cắt may

Câu hỏi:

Có mấy khu vực hoạt động trong nhà bếp? *

6

4

3

5

Vì sao không nên chứa thức ăn nhiều mỡ, muối, axit lâu ngày trong đồ bằng inox? *

Làm đồ inox bị xước

Vì các chất này phản ứng hóa học với inox sinh ra các chất độc hại cho sức khỏe con người

Vì sẽ làm chua thức ăn

Vì dễ bào mòn chất liệu inox và làm thức ăn có mùi sắt

Dụng cụ, thiết bị nào dễ gây tai nạn trong nấu ăn? *

Nồi cơm điện

Các dụng cụ , thiết bị cầm tay và các dụng cụ, thiết bị dùng điện

Dụng cụ sắc nhọn

Xoong nồi

Thực đơn bữa ăn thường ngày thường gồm mấy món? *

5-7 món

3-7 món

3- 5 món

4-5 món

Có mấy cách sắp xếp, trang trí nhà bếp thông dụng? *

5

3

2

4

Biện pháp đảm bảo an toàn khi sử dụng nồi cơm điện ở gia đình em là biện pháp nào? *

Sờ thử xem nồi cơm có bị rò rỉ điện ra lớp vỏ không

Sử dụng với mức điện áp 110V

Lau chùi cẩn thận bằng nước rửa chén

Rút phích cắm điện sau khi sử dụng

Kích thước trung bình của các tủ, bồn rửa là bao nhiêu? *

Cao 90cm, rộng 60cm

Cao 90 cm, rộng 60cm

Cao 80m, rộng 50cm

Cao 80cm, rộng 60cm

Thực đơn đầy đủ chất dinh dưỡng là thực đơn có đủ thức ăn thuộc các nhóm chất dinh dưỡng nào? *

Chất đường bột, chất đạm, chất béo, chất xơ

Chất đạm, chất đường bột, chất xơ

Chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng

Chất đường bột, chất đạm, chất béo, vitamin và chất xơ

Trong các bữa ăn sau, bữa ăn nào là bữa ăn hợp lý nhất? *

Cơm, rau muống xào, canh cua nấu rau đay, thịt kho

Cơm, rau muống xào tỏi, cải bắp luộc, cà muối

Cơm, canh cá nấu chua, tôm rang, trứng rán

Cơm, miến xào lòng gà, cải bắp xào, bánh bao chiên

Trong gia đình em sử dụng và bảo quản các đồ dùng điện như thế nào? *

Thao tác đúng cách, trước khi sử dụng kiểm tra ổ điện, dây cắm, sau khi sử dụng lau chùi sạch, tránh dính nước

Kiểm tra dây dẫn, ổ cắm; rửa sạch khi sử dụng xong

Thao tác đúng hướng dẫn sử dụng

Lau chùi sạch sẽ, rửa sạch sau khi sử dụng xong, kiểm tra lớp vỏ cách điện.

Đồ dùng nào sau đây không cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? *

Bàn cắt thức ăn

Bàn thái thức ăn

Bàn để nồi thức ăn vừa nấu xong

Bàn học

Dụng cụ bảo quản thức ăn trong gia đình em là dụng cụ nào? *

Nồi chiên không dầu

Nồi cơm điện

Máy giặt

Hộp nhựa, hộp thủy tinh

Khi sử dụng bếp gas cần làm gì để đảm bảo an toàn lao động? *

Kiểm tra bình gas, ống dẫn gas, khóa bình gas khi không sử dụng

Khi dùng xong chỉ cần tắt bếp

Cần phải thay ống dẫn gas thường xuyên mỗi tuần một lần

Kiểm tra ổ điện, dây dẫn, khóa bình gas sau khi sử dụng

Đâu không phải là thiết bị dùng điện? *

Bếp điện

Nồi cơm điện

Bếp gas

Máy xay thịt

Tìm phát biểu sai: “ Mỗi loại dụng cụ, thiết bị nhà bếp có”: *

Cấu tạo bằng chất liệu như nhau

Cách sử dụng khác nhau

Cách bảo quản khác nhau

Độ bền khác nhau

Đâu là công việc cần làm trong nhà bếp? *

Cất giữ dụng cụ làm bếp, nấu nướng

Cất giữ thực phẩm chưa dùng, nấu nướng

Nấu nướng thực hiện món ăn, bày dọn thức ăn

Cất giữ thực phẩm chưa dùng; cất giữ dụng cụ nhà bếp; nấu nướng, bày dọn thức ăn, bàn ăn.

Em có nhận xét gì về tính đa dạng, phong phú của nghề nấu ăn? *

Nhu cầu ăn uống ngày càng cao

Có nhiều cơ sở thực hiện

Có nhiều loại hình ăn uống

Nhiều loại hình ăn uống và đa dạng về cơ sở thực hiện

Cách bố trí các khu vực hoạt động nào sau đây trong nhà bếp chưa hợp lí? *

Tủ lạnh đặt gần cửa ra vào nhà bếp

Kệ gia vị đặt xa bếp

Bếp đun đặt vào một góc của nhà bếp

Bàn sơ chế nguyên liệu đặt ở khoảng giữa tủ cất thực phẩm và chỗ rửa thực phẩm

Em có suy nghĩ gì về triển vọng của nghề nấu ăn? *

Nghề đầu bếp sẽ được tôn vinh trên truyền hình

Nghề nấu ăn sẽ khó phát triển trong tương lai

Nghề nấu ăn còn nhiều hạn chế

Nghề nấu ăn luôn luôn và ngày càng phát triển và có vị thế không bao giờ suy giảm trừ khi trong tương lai con người có thể duy trì sự sống và sự phát triển nhờ những yếu tố khác

Thực đơn nào sau đây được sắp xếp hợp lí? *

Món nộm - món súp - món rán - món nấu - món tráng miệng

Món nộm - món lẩu - món súp - món tráng miệng

Món rán - món hấp - món lẩu - món nấu - món tráng miệng

Món lẩu - món nộm - món rán - món nấu - món tráng miệng

Nhà bếp là nơi dễ xảy ra tai nạn. Vì sao? *

Khối lượng công việc nhiều và dồn dập như: chuẩn bị thức ăn, nấu nướng, bày dọn

Sử dụng nhiều đồ dùng điện

Sử dụng dao sắc nhọn

Sử dụng bếp gas

Chọn câu đúng: Khi bố trí các khu vực hoạt động trong nhà bếp cần lưu ý: *

Chiều cao bồn rửa phải thấp hơn người

Đặt bồn rửa ở cạnh tủ cất giữ thực phẩm và bếp đun

Đặt bồn rửa ở giữa tủ cất giữ thực phẩm và bếp đun

Bề mặt bồn rửa nên làm bằng tôn, gạch để dễ lau chùi

Khi sử dụng và bảo quản đồ dùng bằng gỗ trong nhà bếp cần lưu ý gì? *

Luôn ngâm trong nước

Tránh hơ trên lửa

Không sử dụng nước rửa chén để rửa

Phải phơi ngoài nắng

Nghề nấu ăn có vai trò như thế nào? *

Phục vụ nhu cầu phát triển du lịch

Phục vụ nhu cầu ăn uống của con người, thể hiện nét văn hóa ẩm thực đặc thù của dân tộc và phục vụ nhu cầu phát triển du lịch.

Duy trì nét văn hóa ẩm thực

Phục vụ nhu cầu phát triển ăn uống

Xây dựng thực đơn thường ngày cần quan tâm đến những yếu tố nào? *

Giá trị dinh dưỡng của thực đơn và đặc điểm của các thành viên trong gia đình.

Tuổi tác của các thành viên trong gia đình

Số thành viên trong gia đình

Sở thích của các thành viên trong gia đình

Biện pháp nào đảm bảo an toàn khi sử dụng lò vi sóng? *

Dùng giấy bạc gói thức ăn để nhanh nóng

Đậy nắp hộp đựng thức ăn cẩn thận khi cho vào lò vi sóng

Để gần các thiết bị dùng điện khác

Dùng các dụng cụ đựng thức ăn chuyên dụng cho lò vi sóng

Đảm bảo an toàn lao động trong nấu ăn để tránh tai nạn nguy hiểm nào? *

Bỏng nước sôi, bỏng do lửa

Đứt tay, trượt ngã

Đứt tay, bỏng, điện giật, cháy nổ bình gas….

Cháy nổ bình gas

Tủ chứa thức ăn, bếp và nơi dọn rửa trong nhà bếp dạng hai đường thẳng song song được sắp xếp như thế nào? *

Theo hình tam giác đều ( theo tưởng tượng)

Theo hình tam giác vuông ( theo tưởng tượng)

Theo hình tam giác ( theo tưởng tượng).

Theo hình tam giác cân ( theo tưởng tượng)

Thực đơn của bữa ăn thường ngày gồm các món ăn nào? *

Cơm, canh, mặn, xào

Canh, chiên, mặn

Cơm, luộc, mặn

Canh, xào, luộc

Tại sao nói phải cẩn thận khi sử dụng đồ dùng bằng nhôm, gang? *

Do dễ bị tróc lớp men

Do dễ vỡ

Do dễ nóng chảy

Do dễ rạn nứt, móp méo

Có mấy nguyên nhân gây tai nạn trong nấu ăn? *

Rất nhiều

1

2

3

Cách sử dụng và bảo quản đồ nhựa là cách nào trong các cách sau đây? *

Không để gần lửa, không nên dùng để đựng thức ăn đang nóng, sau khi sử dụng cần rửa sạch bằng nước rửa chén bát và phơi khô ráo.

Sau khi sử dụng cần rửa sạch bằng nước rửa chén bát và phơi khô ráo ngoài trời nắng

Không để gần lửa đang cháy to

Nên dùng để chứa thức ăn đang nóng

Những nguy cơ nào thường gặp khi đứng bếp? *

Đứt tay, trượt ngã

Rò rỉ khí gas, bỏng

Trượt ngã

Điện giật, đứt tay

Khi sử dụng đồ thủy tinh cần lưu ý gì? *

Cẩn thận do dễ vỡ, nên đun lửa nhỏ, không dùng thìa nhôm khi nấu thức ăn

Sử dụng cẩn thận do dễ vỡ

Nên đun nhỏ lớn

Không dùng thìa nhôm khi nấu thức ăn

Khi sử dụng các dụng cụ, thiết bị cầm tay cần chú ý: *

Chu đáo, đúng cách

Cẩn thận, đúng cách

Đúng cách, cẩn thận

Cẩn thận, chu đáo, đúng cách

Nghề nấu ăn gồm có mấy đặc điểm? *

3

5

4

2

Món ăn đầu tiên trong thực đơn bữa liên hoan có người phục vụ là món ăn nào? *

Canh măng

Dưa hấu

Súp ngô

Cá chiên

Đâu là những đồ dùng cần thiết để thực hiện các công việc nhà bếp? *

Bàn sửa soạn thức ăn, ghế ngồi

Máy giặt, máy xay, chậu rửa

Chậu rửa, tủ cất giữ thực phẩm, bếp đun

Tủ lạnh, bàn để nồi thức ăn, ghế ngồi

Trong thực đơn bữa tiệc, liên hoan, hoa quả, caramen thuộc món nào? *

Khai vị

Món chính

Món ăn thêm

Món tráng miệng