HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Tham Khảo:
Từ 4 loại Nu, hầu hết các loài sinh vật mã hóa thông tin di truyền thành ở bộ 3, trừ 1 số ít khác. Có 64 bộ ba, trong đó có 61 bộ mã hóa thông tin di truyền, 3 bộ làm nhiệm vụ kết thúc dịch mã. Sự khác nhau về kích thước cơ thể là do thông tin di truyền ở các sinh vật quy định khác nhau. Sự khác nhau về thông tin di truyền này là tính đặc trưng của mỗi loài sinh vật. Sự đặc trưng về thông tin di truyền quy định các đặc trưng về hình dạng cơ thể sinh vật mà ở đây xét về kích thước. Tính đặc trưng của thông tin di truyền được quy đinh bởi số lượng, thành phần và trật tự sắp xếp 4 loại Nu/ gen.
THAM KHẢO:
Trong các tế bào sống có hàm lượng Nước lớn 70 - 90%. Khi đưa các tế bào này vào ngăn đá tủ lạnh, nước trong tế bào sẽ đóng đá. Mặt khác các cấu trúc tế bào sống khi ở điều kiện nhiệt độ lạnh trong ngăn đá sẽ ở trạng thái đông cứng, đặc biệt là màng tế bào không co dãn được. Khi nước đóng đá, khoảng cách giữa các phân tử nước dãn rộng hơn là khi ở trạng thái nước lỏng => Nước đá tăng thể tích so với ở dạng lỏng => Phá vỡ các cấu trúc tế bào, trong đó đặc biệt có màng tế bào. => Do vậy khi lấy các tế bào sống đó ra khỏi ngăn đá ta thấy chúng mềm hơn trạng thái bình thường.
Tế bào nguyên phân 3 lần
Giải thích các bước giải:
Gọi k là số lần nguyên phân.
Số NST môi trường cung cấp:
2n*(2^k-1)=56
=> k=3
THAM KHẢO
Ty thể là bào quan có mặt trong tất cả tế bào có nhân và đảm nhiệm vai trò quan trọng cung cấp hầu như mọi nguồn năng lượng cần thiết cho hoạt động chức năng và hô hấp của tế bào. Trong ty thể có chứa các phân tử ADN vòng, gọi là các ADN ty thể.
1/12
GạoNgôKhoai langSắnTrạng thái (hạt, bắp, củ)HạtBắp, hạtCủCủTính chất (dẻo, bùi)DẻoDẻoBùiBùiỨng dụngNấu cơm, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, lên men sản xuất rượu, làm thức ăn cho gia súc, gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm,...Luộc, làm bột chế biến các loại bánh, làm thức ăn cho gia súc gia cầm, lên men sản xuất rượu hoặc cồn công nghiệp,...
Dựa vào các tính chất và ứng dụng khác nhau của mỗi loại lương thực mà người ta chế biến thành nhiều sản phẩm ẩm thực có giá trị dinh dưỡng.
TK
- Thực đơn phải có trên 10 loại thực phẩm, trong đó: + Đa dạng về nguồn thực phẩm cung cấp chất đạm động vật (thịt, cá, tôm, cua, trứng, sữa) và thực vật (đậu đỗ, lạc, vừng). Thực đơn bữa trưa có 2-3 loại thực phẩm cung cấp chất đạm, nên có 1 loại thực phẩm nguồn hải sản. + Đa dạng về các loại rau, củ và quả chín: 3-5 loại. + Hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn: Xúc xích, lạp sườn, giò, chả lụa... + Hạn chế sử dụng muối và đường. - Cấu trúc của bữa trưa và bữa phụ: + Bữa trưa: Món mặn, món xào, món canh, cơm và quả chín tráng miệng. + Bữa phụ: Sữa và chế phẩm sữa. Nên sử dụng sữa không đường hoặc sữa ít đường.