Bài 41: Thực hành: Chế biến thức ăn họ đậu bằng nhiệt

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác
0
2 gp

BÀI 41: THỰC HÀNH: CHẾ BIẾN THỨC ĂN HỌ ĐẬU BẰNG NHIỆT

·        Một số quy trình thực hành.

1.     Rang đậu tương:

-         Làm sạch đậu.

-         Rang, đảo đều.

-         Khi hạt đậu chín vàng, có mùi thơm, tách vỏ dễ dàng thì nghiền nhỏ.

2.     Hấp đậu tương:

-         Làm sạch vỏ quả, ngâm.

-         Vớt ra rổ, để ráo.

-         Hấp đậu. Hạt đậu chín tới, nguyên hạt.

3.     Nấu, luộc đậu mèo:

-         Làm sạch vỏ quả.

-         Cho đậu vào nồi, đổ ngập nước, luộc kĩ, khi sôi, mở vung.

Khi đậu chín, đổ bỏ nước luộc.

Khách