Đây là phiên bản do Sun ...
đóng góp và sửa đổi vào 16 tháng 11 2021 lúc 9:25. Xem phiên bản hiện hành
Nội dung lý thuyết
Các phiên bản khácI , Căn cứ dựa vào vỏ quả khi chín:
1 Quả khô :
A, Đặc điểm: khi chín vỏ quả khô , mỏng cứng
B, Phân loại : có 2 loại quả khô
· Quả khô không nẻ
- Khi chín vỏ quả ko tác ra
VD: quả me , lạc…
· Quả khô nẻ :
- Khi chín vỏ quả , tự tách cho hạt rơi ra ngoài
VD : Quả cảu , bông….
· Quả thịt :
A đặc điểm :
- Khi chín vỏ quả mềm , dày , nhiều thịt quả
B, Phân loại
- Có 2 loại quả thịt
· Quả mọng
- vỏ quả toàn thịt mọng nước
VD: Cà chua ;…
· Quả hạch :
- Ngoài thịt quả , vỏ có hạch cứng hóc hạt
- VD:đào