Bài 13: Bếp hồng ngoại

Nội dung lý thuyết

Các phiên bản khác

I. CẤU TẠO

Gồm các bộ phận chính:

- Mặt bếp:

+ Đặt nồi nấu, dẫn nhiệt.

- Bảng điều khiển:

+ Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu.

- Thân bếp:

+ Bao kín và bảo vệ bộ phận bên trong bếp.

- Mâm nhiệt hồng ngoại:

+ Cấp nhiệt cho bếp.

Công nghệ 6, Bếp hồng ngoại
Bếp hồng ngoại

II. NGUYÊN LÍ LÀM VIỆC

- Khi cấp điện: mâm nhiệt nóng lên → truyền nhiệt → chín thức ăn.

➞ Nhiệt độ rất cao và có ánh sáng màu đỏ.

Công nghệ 6, nguyên lí làm việc của nồi cơm điện
 Nguyên lí làm việc của nồi cơm điện

III. LỰA CHỌN VÀ SỬ DỤNG

1. Lựa chọn

Căn cứ nhu cầu sử dụng và điều kiện gia đình để lựa chọn:

- Chức năng bếp.

- Kiểu dáng bếp.

- Công suất bếp.

- Thương hiệu bếp.

Công nghệ 6, Lựa chọn bếp hồng ngoại phù hợp
Lựa chọn bếp hồng ngoại phù hợp

2. Sử dụng

a. Những bước cơ bản khi sử dụng

- Chuẩn bị:

+ Kiểm tra và làm sạch bề mặt.

+ Lựa chọn nồi phù hợp.

+ Đặt nồi lên bếp.

+ Cấp điện cho bếp.

- Bật bếp:

+ Nhấn nút nguồn.

+ Chọn chế độ, nhiệt độ nấu.

- Tắt bếp: nhấn nút nguồn.

Công nghệ 6, Cách sử dụng bếp hồng ngoại
Cách sử dụng bếp hồng ngoại

b. Một số lưu ý khi sử dụng

- Đặt nơi khô ráo, thoáng mát.

- Không đặt tay lên mặt bếp khi đang hoặc vừa nấu xong.

- Dùng khăn mềm và chất tẩy rửa phù hợp vệ sinh.

- Dùng nồi có đáy phẳng.

Công nghệ 6, Lưu ý khi dùng bếp
Lưu ý khi dùng bếp