Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nội dung lý thuyết
Các phiên bản khácGồm các bộ phận chính:
- Mặt bếp:
+ Đặt nồi nấu, dẫn nhiệt.
- Bảng điều khiển:
+ Điều chỉnh nhiệt độ, chế độ nấu.
- Thân bếp:
+ Bao kín và bảo vệ bộ phận bên trong bếp.
- Mâm nhiệt hồng ngoại:
+ Cấp nhiệt cho bếp.
- Khi cấp điện: mâm nhiệt nóng lên → truyền nhiệt → chín thức ăn.
➞ Nhiệt độ rất cao và có ánh sáng màu đỏ.
Căn cứ nhu cầu sử dụng và điều kiện gia đình để lựa chọn:
- Chức năng bếp.
- Kiểu dáng bếp.
- Công suất bếp.
- Thương hiệu bếp.
a. Những bước cơ bản khi sử dụng
- Chuẩn bị:
+ Kiểm tra và làm sạch bề mặt.
+ Lựa chọn nồi phù hợp.
+ Đặt nồi lên bếp.
+ Cấp điện cho bếp.
- Bật bếp:
+ Nhấn nút nguồn.
+ Chọn chế độ, nhiệt độ nấu.
- Tắt bếp: nhấn nút nguồn.
b. Một số lưu ý khi sử dụng
- Đặt nơi khô ráo, thoáng mát.
- Không đặt tay lên mặt bếp khi đang hoặc vừa nấu xong.
- Dùng khăn mềm và chất tẩy rửa phù hợp vệ sinh.
- Dùng nồi có đáy phẳng.