Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Nội dung lý thuyết
Các phiên bản khácGồm các bộ phận chính:
- Nắp nồi:
+ Bao kín và giữ nhiệt.
- Thân nồi:
+ Bao kín, giữ nhiệt và liên kết các bộ phận khác của nổi.
- Nồi nấu:
+ Phía trong nồi được phủ lớp chống dính.
- Bộ phận sinh nhiệt:
+ Cung cấp nhiệt cho nồi.
- Bộ phận điều khiển:
+ Để bật, tắt, chọn chế độ nấu, hiển thị trạng thái hoạt động.
- Chế độ nấu: bộ phận điều khiển cấp điện → bộ phận sinh nhiệt → nồi ở chế độ nấu (hình a).
- Chế độ giữ ấm: bộ phận điều khiển giảm nhiệt → bộ phận sinh nhiệt → nồi ở chế độ giữ ấm (hình b).
- Lưu ý đến dung tích và chức năng của nồi.
- Thông số thường:
+ Điện áp: 220V.
+ Công suất: 500 – 1500W.
+ Dung tích: 0,5 – 10L.
a. Nấu cơm bằng nồi cơm điện
- Chuẩn bị:
+ Vo gạo và đổ nước.
+ Lau khô mặt ngoài nồi nấu.
+ Kiểm tra và làm sạch mâm nhiệt.
+ Đặt nồi nấu và đóng lắp.
- Nấu cơm:
+ Cắm điện và bật công tắc.
+ Khi đèn chuyển chế độ giữ ấm: rút phích điện và sử dụng.
b. Một số lưu ý khi sử dụng
- Để nơi khô ráo, thoáng mát.
- Không dùng tay, vật khác che van thoát hơi khi đang nấu.
- Khi đang nấu không mở nắp nồi.
- Không dùng vật cứng, nhọn chà sát nồi nấu.
- Không nấu quá lượng gạo quy định.