Nấu ăn trong gia đình

NV
Xem chi tiết
NM
27 tháng 12 2021 lúc 10:27

B

Bình luận (0)
NM
27 tháng 12 2021 lúc 10:27

B. Sữa

Bình luận (0)
4U
Xem chi tiết
NM
27 tháng 12 2021 lúc 10:28

A

Bình luận (0)
NM
27 tháng 12 2021 lúc 10:28

A. thịt lợn

 

Bình luận (2)
4U
Xem chi tiết
H24
27 tháng 12 2021 lúc 9:47

D

Bình luận (1)
VH
27 tháng 12 2021 lúc 9:48

d

Bình luận (1)
HD
Xem chi tiết
H24
21 tháng 12 2021 lúc 21:10

D

Bình luận (0)
H24
21 tháng 12 2021 lúc 21:10

Bắt đầu tiêu hóa sau 4 giờ.

Tiêu hóa hết sau 24-72 giờ

chọn ;C

Bình luận (0)
LL
21 tháng 12 2021 lúc 21:11

B

Bình luận (0)
B2
Xem chi tiết
H24
18 tháng 12 2021 lúc 20:28

C.

 

Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .

 

Bình luận (0)
NG
18 tháng 12 2021 lúc 20:28

B,C

Bình luận (1)
NA
18 tháng 12 2021 lúc 20:32

B,C

Bình luận (0)
B2
Xem chi tiết
NH
18 tháng 12 2021 lúc 20:20

D

Bình luận (0)
H24
18 tháng 12 2021 lúc 20:20

D

Bình luận (0)
H24
18 tháng 12 2021 lúc 20:20

D.

 

rau cải.

 

Bình luận (2)
LH
Xem chi tiết
NM
17 tháng 12 2021 lúc 16:32

Trộn hỗn hợp là cách trộn thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng phương pháp khác, kết hợp với gia vị. Rau giòn, ráo nước. Tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.

Bình luận (0)
HH
17 tháng 12 2021 lúc 16:33

A

Bình luận (0)
LH
Xem chi tiết
H24
17 tháng 12 2021 lúc 16:28

A

Bình luận (0)
NT
17 tháng 12 2021 lúc 16:28

A

Bình luận (0)
NM
17 tháng 12 2021 lúc 16:29

A

Bình luận (0)
HT
Xem chi tiết
H24
17 tháng 5 2021 lúc 19:40

Muốn đc GP bạn phải trả lời câu hỏi nhanh và chính xác nếu đc thầy cô trong hoc24 tick thì sẽ đc GP

Bình luận (4)
MY
17 tháng 5 2021 lúc 19:40

trả lời đúng câu hỏi và giáo viên chấm thôi

Bình luận (0)
TK
17 tháng 5 2021 lúc 19:41

Muốn có GP ta cần đc 1 giáo viên hoặc 1 CTV tick cho, ta sẽ thu về đc 1 GP.

Bình luận (3)
NC
Xem chi tiết
MN
17 tháng 5 2021 lúc 10:03

Tham khảo nha em:

1.

Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.

2.

Sơ chế thực phẩm

- Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến

- Gồm các bước :

+ Rửa sạch thực phẩm

+ Sơ chế vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm

Bình luận (0)
H24
17 tháng 5 2021 lúc 10:06

Câu 1:

Bởi vì thực phẩm nếu không ăn liền và không bảo quản thì sau một thời gian sẽ bị hư hỏng nên cần phải bảo quản thực phẩm để

+Kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn 

+Ngăn các vi khuẩn , côn trùng (ruồi,nhặng,..) quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.

Câu 2: Đầu tiên phải phân loại thực phẩm thành các dạng rau củ quả, tươi sống,hay thực phẩm đông lạnh,khô ..sau đó:

 +Đối với các loại rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối hoặc sử dụng máy sử lý chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng.

+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống: Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại tu chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp/.

+ Đối với các loại gia vị, thực phẩm khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo từng vị trí cụ thể.

Bình luận (0)