đồ ăn nào dưới đây nhiều chất béo
.
Đậu tương
B.
Sữa
C.
Gạo
D.
Khoai lang
đồ ăn nào dưới đây nhiều chất béo
.
Đậu tương
B.
Sữa
C.
Gạo
D.
Khoai lang
Hút chân không là phương pháp thường được sử dụng để bảo quản thực phẩm nào ?
A. thịt lợn
B. trứng
C. một số loại rau, củ
D. xương bò
( cíu mk zới )
Chất dinh dưỡng nào sau đây có vai trò tạo ra các tế bào mới để thay thế những tế bào già chết đi? *4 điểm
A. Chất đường bột.
B. Chất đạm.
C. Chất béo.
D. Vitamin.
( cứu mk với m.n ơi )
Trung bình thức ăn sẽ được tiêu hóa hết sau:
A. 2 giờ - 3 giờ
B. 3 giờ - 4 giờ
C. 4 giờ - 5 giờ
D. 5 giờ - 6 giờ
Chế độ ăn uống khoa học cần đảm bảo những yêu cầu nào?
A.
Không có nguyên tắc nào cả .
B.
Phân chia số bữa ăn hợp lí .
C.
Xây dựng bữa ăn dinh dưỡng hợp lí .
D.
A.à B.ều đúng .
Các bạn giúp minh nha. Thanks!
Chọn một loại thực phẩm phù hợp để thay thế cho rau muống trong bữa ăn:
A.
thịt gà.
B.
đậu nành.
C.
Cá biển.
D.
rau cải.
Bạn nào giúp mình với
Đặc điểm của phương pháp trộn hỗn hợp là gì?
1 điểm
Dễ gây biến đổi các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm
Làm chín thực phẩm bằng nhiệt độ cao, trong thời gian thích hợp
Gần như giữ nguyên được màu sắc, mùi vị, chất dinh dưỡng của thực phẩm
Làm chín thực phẩm trong môi trường nhiều chất béo
Trộn hỗn hợp là cách trộn thực phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng phương pháp khác, kết hợp với gia vị. Rau giòn, ráo nước. Tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.
Nêu chức năng dinh dưỡng của chất béo?
a)Là dung môi hoà tan các vitamin
b)Chuyển hóa một số vitamin cần thiết cho cơ thể
c)Tăng sức đề kháng cho cơ thể
d)Tất cả đều đúng
Làm sao để đc GP
Muốn đc GP bạn phải trả lời câu hỏi nhanh và chính xác nếu đc thầy cô trong hoc24 tick thì sẽ đc GP
trả lời đúng câu hỏi và giáo viên chấm thôi
Muốn có GP ta cần đc 1 giáo viên hoặc 1 CTV tick cho, ta sẽ thu về đc 1 GP.
Câu 1: Vì sao phải bảo quản thực phẩm?
Câu 2: Nêu các bước sơ chế thực phẩm?
Tham khảo nha em:
1.
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
2.
Sơ chế thực phẩm
- Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến
- Gồm các bước :
+ Rửa sạch thực phẩm
+ Sơ chế vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm
Câu 1:
Bởi vì thực phẩm nếu không ăn liền và không bảo quản thì sau một thời gian sẽ bị hư hỏng nên cần phải bảo quản thực phẩm để
+Kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn
+Ngăn các vi khuẩn , côn trùng (ruồi,nhặng,..) quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.
Câu 2: Đầu tiên phải phân loại thực phẩm thành các dạng rau củ quả, tươi sống,hay thực phẩm đông lạnh,khô ..sau đó:
+Đối với các loại rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối hoặc sử dụng máy sử lý chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng.
+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống: Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại tu chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp/.
+ Đối với các loại gia vị, thực phẩm khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo từng vị trí cụ thể.