Nấu ăn trong gia đình

NC

Câu 1: Vì sao phải bảo quản thực phẩm?

Câu 2: Nêu các bước sơ chế thực phẩm?

MN
17 tháng 5 2021 lúc 10:03

Tham khảo nha em:

1.

Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.

2.

Sơ chế thực phẩm

- Là khâu chuẩn bị thực phẩm trước khi chế biến

- Gồm các bước :

+ Rửa sạch thực phẩm

+ Sơ chế vệ sinh, đảm bảo an toàn thực phẩm

Bình luận (0)
H24
17 tháng 5 2021 lúc 10:06

Câu 1:

Bởi vì thực phẩm nếu không ăn liền và không bảo quản thì sau một thời gian sẽ bị hư hỏng nên cần phải bảo quản thực phẩm để

+Kéo dài thời hạn sử dụng thức ăn 

+Ngăn các vi khuẩn , côn trùng (ruồi,nhặng,..) quá trình oxi hóa từ môi trường làm thực phẩm bị hư và giữ thức ăn luôn được tươi ngon.

Câu 2: Đầu tiên phải phân loại thực phẩm thành các dạng rau củ quả, tươi sống,hay thực phẩm đông lạnh,khô ..sau đó:

 +Đối với các loại rau, củ, quả: Gọt vỏ, cắt gốc, rửa sạch, ngâm với nước muối hoặc sử dụng máy sử lý chuyên dụng để vệ sinh, khử trùng.

+ Đối với các loại thực phẩm tươi sống: Làm sạch, rửa sạch, rồi chế biến hoặc bảo quản trong các loại tu chuyên dụng ở nhiệt độ thích hợp/.

+ Đối với các loại gia vị, thực phẩm khô, đông lạnh, đóng hộp: Phân loại và bảo quản theo từng vị trí cụ thể.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
MN
Xem chi tiết
RV
Xem chi tiết
LY
Xem chi tiết
NM
Xem chi tiết
NV
Xem chi tiết
H24
Xem chi tiết
KT
Xem chi tiết
DA
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết