Câu 5: Nêu các phương pháp bảo quản thực phẩm? Mỗi phương pháp cho một ví dụ minh họa.
Gợi ý: -Muối chua, bảo quản trong tủ lạnh, phơi khô, hút chân không
GIÚP MÌNH VỚI NHÉ!!!!!!
AI NHANH TAY CÓ THƯỞNG NHÉ!!!!!!!!
Câu 5: Nêu các phương pháp bảo quản thực phẩm? Mỗi phương pháp cho một ví dụ minh họa.
Gợi ý: -Muối chua, bảo quản trong tủ lạnh, phơi khô, hút chân không
GIÚP MÌNH VỚI NHÉ!!!!!!
AI NHANH TAY CÓ THƯỞNG NHÉ!!!!!!!!
- Muối chua: dưa muối, cà muối, ...
- Đóng hộp: cá ngừ đóng hộp, đào đóng hộp, ...
- Phơi khô: mực khô một nắng, cá khô, tôm khô, ...
- Hun khói: thịt xông khói, ...
- Sấy khô: chuối sấy, ....
TK
Phương pháp bảo quản lương thực: phơi khô, bảo quản lạnh, bằng hóa chất, hút chân không, bảo quản kín,... "". ". "Chế biến lượng thực, thực phẩm: nghiền thành bột mịn, muối chua, đóng hộp, cắt thái nhỏ,...
Danh sách các thành viên trong gia đình với nhu cầu về dinh dưỡng ?
Chỉ ra một số việc làm chưa đảm bảo thói quen ăn uống khoa học mà em biết?
- Ăn uống không đúng cách , không đủ chất dinh dưỡng :)
ăn nhiều đồ tái,Không nên ăn quá mặn,ngọt
ăn quá nhiều, ăn quá ít, ăn nhiều dầu mỡ, ăn nhiều thức ăn nhanh,................ =D
An toàn vệ sinh thực phẩm có tác dụng gì? Kể tên các món ăn chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt?
An toàn vệ sinh thực phẩm giúp cho tiêu hoá, cho việc trao đổi chất được tốt, giữ một vai trò rất lớn đối với sức khoẻ và thể trạng của con người. Món ăn chế biến thực phẩm có sử dụng nhiệt: trứng rán, cá rán, thịt rán, đậu hấp.
Vai trò ý nghĩa của bảo quản chính thực phẩm
Tham khảo
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn. Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,...
Tham Khảo
Nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn.
Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,...
Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn. Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,..
Nhà ở có vai trò gì ?
-nhà ở là nơi trú ngụ của con người
-giúp con người tránh khỏi những tác hại xấu từ thiên nhiên ,môi trường
-là nơi đáp ứng nhu cầu vật chất và tinh thần
Vai trò :
- Là nơi sinh sống của con người
- Giúp con người ko bj tác động của thiên tai bão lũ
- v.v.. và mây mây
vai trò: là nơi cư trú nghỉ ngơi,trò chuyện,vui chơi sau mỗi ngày làm mệt mỏi,là nơi tránh các gió bão nắng to.
->bạn hiểu ngắn như trên dị thui
Hệ thống , thiết bị thông minh trong ngôi nhà có thể hoạt động dựa trên yếu tố nào ?
Quan sát hình cho biết nguồn năng lượng được sử dụng trong hoạt động ủi quần áo?
Năng lượng chất đốt.
Năng lượng gió.
Năng lượng Mặt Trời.
Năng lượng điện.
Trong hoạt động nấu ăn ở hình dưới đây, con người sử dụng nguồn năng lượng nào?
Năng lượng Mặt Trời.
Năng lượng gió.
Năng lượng điện.
Năng lượng chất đốt.
Chọn vật dụng phù hợp với ngôi nhà thông minh?
Đèn tắt, mở dùng tay.
Quạt máy tắt, mở bằng công tắc.
Rèm cửa kéo tự động.
Khi vào nhà dùng chìa khóa mở cửa.