tại sao phải phơi quần áo màu sáng bằng vải sợi bông, vải sợi pha ở ngoài nắng
tại sao phải phơi quần áo màu sáng bằng vải sợi bông, vải sợi pha ở ngoài nắng
Nêu nguồn gốc và đặc điểm của sợi pha
Tham khảo
Vải sợi pha
a, Nguồn gốc
Vải sợi pha được dệt bằng sợi pha, được kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành sợi dệt.
b, Tính chất
Vải sợi pha thường có những ưu điểm của các loại sợi thành phần.
Tham khảo
- Nguồn gốc
Vải sợi pha được dệt bằng sợi pha, được kết hợp hai hoặc nhiều loại sợi khác nhau để tạo thành sợi dệt.
- Tính chất
Vải sợi pha thường có những ưu điểm của các loại sợi thành phần.
Hãy kể ra những loại vải mà bạn biết
TKVải cotton. Loại vải đã và đang được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay là vải cotton. ...Vải Kaki. Vải kaki là loại vải có độ bền cao được làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp dệt chéo. ...Vải Jeans. ...Vải Kate. ...Vải Nỉ ...Vải Len. ...Vải Thô ...Vải voan.
1. vải Cotton
2. vải Kaki
3. vải Jeans
4. vải nỉ
5. vải len
6. vải Kate
7. vải thô
8. vải voan
9. vải lụa
10. vải Nylon
11. vải Canvas
12. vải Lanh
13. vải Viscose
14. vải Spandex
15. Modal
16. vải Tencel
17. vải Polyester|
18. vải Ren
19. vải Đũi
20. vải Bamboo
bộ phận “Làm gì?” trong câu sau: “Chú gà con đi chơi suốt cả ngày.”?
1.mục đính của việc phân nhóm thức ăn là gì?thức ăn dc phân làm mấy nhóm?kể tên các nhóm đó?
2.em hãy nêu nguyên nhân ngộ độc thứ ăn và các biện pháp phòng tránh?
- Việc phân nhóm thức ăn giúp cho người tổ chức bữa ăn mua đủ các loại thực phẩm cần thiết và thay đổi món ăn cho đỡ nhàm chán, hợp khẩu vị, thời tiết... mà vẫn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng theo yêu cầu của bữa ăn.
- Thức ăn được phân làm 4 nhóm đó là :
+ Nhóm giàu chất béo.
+ Nhóm giàu vitamin, chất khoáng.
+ Nhóm giàu chất đường bột.
+ Nhóm giàu chất đạm.
Nguyên nhân:
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật
- Do thức ăn bị biến chất
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…)
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm
Biện pháp:
- Vệ sinh nhà bếp, chén đĩa,...
- Rửa tay trước khi ăn
- Nấu chín và bảo quản thức ăn cẩn thận
- Rửa kỹ thực phẩm
- Không ăn đồ ăn ôi thiu, hết hạn sử dụng
Vì sao người ta thích mặc áo vải bông, vải tơ tằm và ít sử dụng lụa nilông vải polyester vào mùa hè?
Vì vải bông, vải tơ tằm có độ hút ẩm cao nên thoáng mát vào mùa hè. Còn vải polieste (vải sợi tổng hợp) có độ hút ẩm kém nên mặc bí vì ít thấm mồ hôi.
vải bông và lụa tằm dễ thấm mồ hôi nên thoáng mát. vải polyester độ hút mồ hôi kém mạc rất là nóng và bí khó thâm mồ hôi.
nêu tác dụng của vải sợi bông,vải sợi tơ tằm,vải nilon