Bài 11. Vận chuyển các chất qua màng sinh chất

AH
Vì sao khi muối chua, sau một thời gian rau củ đều teo lại?
JJ
13 tháng 11 2019 lúc 12:21

Muối chua môi trường là ưu trương với tế bào. Rút nước từ rau củ ra bên ngoài nên rau củ teo lại

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HT
13 tháng 11 2019 lúc 21:49

Muối chua sẽ cho 1 lượng muối nhất định nhé. Tạo cho môi trường trong hộp là mt ưu trương so với tế bào rau quả. Mục đích của mt ưu trương là kéo nước và đường trong tế bào ra ngoài cho vkhuan e.coli lên men tạo a.lactic đồng thời kìm sự p.triển của vk khác. Chính sự kéo nước và đg từ tế bào củ quả ra ngoài nên rau quả teo tóp méo mó hơn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
HT
13 tháng 11 2019 lúc 21:50

Muối chua môi trường là ưu trương với tế bào. Rút nước từ rau củ ra bên ngoài nên rau củ teo lại

Muối chua sẽ cho 1 lượng muối nhất định nhé. Tạo cho môi trường trong hộp là mt ưu trương so với tế bào rau quả. Mục đích của mt ưu trương là kéo nước và đường trong tế bào ra ngoài cho vkhuan ecoli lên men tạo alactic đồng thời kìm sự phát triển của vk khác. Chính sự kéo nước và đg từ tế bào củ quả ra ngoài nên rau quả teo tóp méo mó hơn

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
TN
Xem chi tiết
CX
Xem chi tiết
TC
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
CV
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
HN
Xem chi tiết
VC
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết