- Vì khi ăn gà thường nuốt sỏi, và sỏi đã phát huy điều này. Gà có một bộ phận gọi là mề, trog này chứa rất nhiều sỏi, mề gà dẻo dai, còn vách trong mề gà là một lớp da gấp nếp màu vàng cũng rất dẻo dai. Khi thức ăn đến mề gà thì đc trộn lần vs sỏi. Mề gà là túi cơ rất dày. Dưới sự tác động mạnh mẽ của mề gà thức ăn đc nhào, nghiền. Góc cạnh của viên sỏi chà sát thức ăn nên một lúc sau thức ăn sẽ nát.
- Bò ăn được rơm khô vì: Bò là động vật nhai lại. Dạ dày nó có 4 ngăn, thức ăn đc thu nhận và nhai sơ qua rồi nuốt vào ngăn lớn nhất nhào trộn vs nước bọt. Nếu ngăn lớn đầy thì chúng sẽ chuyển qua ngăn khác. Sau đó nó ợ lên để nhai lại. Vì nó hệ nhai lại nên răng của chủng không phù hợp cho việc nghiền nát nên thức ăn chủ yếu là cỏ.
Do đây là loài động vật ăn cỏ. Khi ăn dạ dày của chúng tiết ra enzim xenlulaza, loại enzim này có khả năng thủy phân xenlulozơ có trong cây cỏ nên trâu bò có thể tiêu hóa được các loại thức ăn này.