Chương II- Nhiệt học

NL

Vật Lý 6 : Làm giúp nha ♪ ♫

1. Để nấu mì ống, bạn An đã dặt lên bếp một nồi nước pha muối và đậy vung lại. Sau khoảng 10 phút, An mở vung ra. Nước sôi trong nồi và bên dưới vung có những giọt nước.
- Em giải thích như thế nào về sự hình thành các giọt nhước này ?
- Các giọt nước này là nước nguyên chất hay nước muối ?
- Hãy nghiên cứu xem ích lợi khi đậy vung nồi lại là gì ?

2. Các chất lỏng khác nhau, có nhiệt độ sôi khác nhau. Khi muốn làm nhừ ( mềm ) thực phẩm ( ví dụ như kho cá ), người ta thường cho 1 vài miếng thịt mỡ hoặc 1 ít rượu, khi đó cá sẽ mau nhừ hơn so với khi chỉ kho cá với nước mắm. Vì sao ?

- Làm hộ mình nha, mình cần gấp ☺☺☺☺

QH
24 tháng 3 2016 lúc 20:59

1

-Khi ở nhiệt độ cao, các giọt nước bốc hơi đọng lại ở thành vung và ngưng tụ thành các giọt nước

-Là nước nguyên chất

-làm giảm lương nước thất thoát khi bốc hơi, làm nước sôi nhanh hơn

 

Bình luận (0)
TN
24 tháng 3 2016 lúc 22:09

/hoi-dap/question/28483.html

Bạn nhấn dòng chữ này lên phần ô của google, nó sẽ hiện ra câu hỏi của mk, gồm có câu hỏi của bn ở đó nữa.

Bình luận (0)
HM
24 tháng 3 2016 lúc 23:29

- vì đậy nắp lại khí ko thể bay ra ngoài nên đã ngưng tui ở nắp tạo thành những giọt nước

-nước nguyen chất

-làm giảm sự bốc hơi

2

-vì thịt mỡ hay rượu có độ sôi cao khi cho vào cá kho mỡ sẽ tan hay rượu cũng sẽ hoà tan vào cá nên rất dễ nhừ ( mềm )

Bình luận (0)
LT
31 tháng 3 2016 lúc 16:45

- Vì khi nước sôi , hơi nước bốc lên gặp vung lạnh hơn nên ngưng tụ lại thành những giọt nước li ti bám trên vung 

- Là nước nguyên chất 

- Lợi ích của việc đậy vung nồi làm cho nước sôi nhanh hơn 

 

Bình luận (0)
HK
25 tháng 4 2019 lúc 19:39

Tại sao khi trồng chuối hoặc mía người ta phải bạt bớt lá ?

Giúp mình đi yêu các bạn nhiềuyeu

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
DH
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
TN
Xem chi tiết
AV
Xem chi tiết
TC
Xem chi tiết
DN
Xem chi tiết
NH
Xem chi tiết
TP
Xem chi tiết
TL
Xem chi tiết